Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu

KHÓA HỌC MUA BÁN HÀNG HÓA QUỐC TẾ CHUYÊN SÂU

HIỆN TẠI TRUNG TÂM TÁCH KHÓA HỌC MUA BÁN QUỐC TẾ CHUYÊN SÂU THÀNH 2 KHÓA HỌC SAU:

1. Khóa học Purchasing (Mua hàng thực chiến): 

2. Khóa Học Sale Xuất Khẩu Chuyên Sâu - Nghệ Thuật Bán Hàng Quốc Tế

Bạn đang gặp phải những khó khăn khi mà đòi hỏi công việc ngày càng cao và mang tính chuyên sâu. Bạn đã học Khóa học Xuất nhập khẩu dành cho người mới bắt đầu tại Lê Ánh nhưng muốn nâng cao nghiệp vụ của bản thân để đi sâu hơn nữa vào từng vị trí công việc. Học xuất nhập khẩu chuyên sâu chính là giải pháp dành cho bạn

Xuất nhập khẩu Lê Ánh với chiến lược mới – phát triển chương trình mang tính thực tế cao, áp dụng vào từng vị trí công việc cụ thể tại doanh nghiệp Xuất nhập khẩu, chúng tôi cùng đội ngũ chuyên gia đã xây dựng Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu dành cho đối tượng đã có nền tảng về Xuất nhập khẩu. Vị trí công việc cụ thể mà chúng tôi đào tạo trong khóa học này đó là Vị trí nhân viên mua – bán hàng hóa quốc tế và vị trí theo dõi đơn hàng xuất nhập khẩu.

>>>> Xem thêm: Khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu

Khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu tại Lê Ánh được xây dựng và biên soạn bởi những chuyên gia hàng đầu về Xuất nhập khẩu với mong muốn tạo nên môi trường học tập cao cấp về nội dung, đi sâu vào thực tiễn. Vì vậy, rất nhiều đối tượng học viên đã thể hiện mong muốn được học một khóa học nâng cao hơn về nghiệp vụ và tính thực tế. Vậy khóa học này phù hợp với đối tượng như thế nào, bên cạnh những học viên đã hoàn thành Khóa học Xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu.

khoa học mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu

Hình ảnh Bế giảng khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu tại Trung tâm Lê Ánh

1. Đối tượng tham gia Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu

 • Học viên đã có hiểu biết cơ bản về lĩnh vực ngoại thương hoặc đã tham gia khoá học tổng hợp của trung tâm Lê Ánh, nay muốn tham gia thêm khoá học cấp độ chuyên sâu ngành xuất nhập khẩu.
 • Vượt qua bài kiểm tra đầu vào trước Khoá học Xuất nhập khẩu chuyên sâu
 • Học viên đang làm việc trong lĩnh vực XNK có nhu cầu tìm hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ ngoại thương.
 • Các cán bộ ngành ngoại thương có nhu cầu am hiểu, theo dõi nghiệp vụ để giám sát công việc của nhân viên, phục vụ yêu cầu quản trị.

2. Nội dung Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu

Nội dung chi tiết từng chuyên đề trong khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu như sau:

Học phần

Nội dung chính

Phần I: Tổng quan về Bán hàng quốc tế (International Sales) & Thu mua quốc tế (International Purchasing)

 

  1.Bán hàng quốc tế là gì? Mua hàng quốc tế là gì?

  2.Các công việc của International Sales & International Purchasing?

  3.Đặc thù công việc của International Sales & Purchasing trong các Doanh nghiệp Sản xuất Xuất khẩu và Doanh nghiệp thương mại?

  4. Yêu cầu đối với vị trí International Sales & Purchasing

  5.Cơ hội và thách thức của vị trí International Sales & International Purchasing

  6.Kinh nghiệm phỏng vấn cho vị trí International Sales & Purchasing.

Phần II: Quy trình bán hàng quốc tế

 

  1.Nghiên cứu thị trường

  2.Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

  3.Đánh giá tiềm năng của khách hàng

  4.Chào hàng & gửi mẫu

  5.Đàm phán và soạn thảo các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

  6.Tổ chức thực hiện hợp đồng ngoại thương

  7.Theo dõi và đôn đốc việc thanh toán của khách hàng

  8.Tiếp nhận và xử lý các khiếu nại của khách hàng

  9.Chăm sóc khách hàng: thường xuyên hỏi thăm & khai thác thông tin từ khách hàng

  10.Cách thức làm việc với Traders/ Brokers theo hình thức hoa hồng (Commission)

Phần III: Quy trình mua hàng quốc tế

 

 

 

 

  1.Xác định nguồn cung & Xác định nhà cung cấp

  2.Đánh giá năng lực nhà cung cấp – Chọn lựa nhà cung cấp

  3.Kiểm tra chất lượng hàng hoá thông qua mẫu

  4.Đàm phán các điều khoản trong hợp đồng ngoại thương

  5.Đặt hàng thử nghiệm (trial order)

  6.Theo dõi và đôn đốc tiến độ giao hàng của nhà cung cấp

  7.Hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho nhà cung cấp

  8.Khiếu nại nhà cung cấp

  9.Duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp, tái đặt hàng, tìm kiếm thêm nhà cung cấp mới

Phần IV: Các công việc đặc thù phát sinh của International Sales & Purchasing

 

  1.Tham dự hội chợ triển lãm trong nước & quốc tế

  2.Tham dự các cuộc hội thảo

  3.Lập kế hoạch kinh doanh

  4.Phân loại – lưu trữ hồ sơ

  5.Xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của DN đối với khách hàng

  6.Các nghiệp vụ phát sinh khác

Phần V: Các phương thức Thanh toán quốc tế

 

  1.Chi tiết về các phương thức L/C, T/T, D/P và D/A

  2.Bài tập tình huống

  3.Hướng dẫn kiểm tra L/C, mở L/C

Khái quát khóa học Mua hàng & Bán hàng Quốc tế chuyên sâu

3. Giảng viên Khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu tại Lê Ánh

Hiện tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh mời đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu để xây dựng chương trình cũng như trực tiếp giảng dạy khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu chuyên sâu. Chúng tôi tin rằng, sự hỗ trợ của các giảng viên giàu kinh nghiệm, hiện đang làm tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn sẽ giúp các bạn làm được việc ngay sau khi kết thúc khóa học.

Cụ thể, các giảng viên tham gia giảng dạy Khóa học nghiệp vụ Xuất nhập khẩu chuyên sâu tại Lê Ánh như sau:

TẠI HÀ NỘI

Thầy Nguyễn Huy Hòa là cử nhân ngành Kinh tế Đối ngoại trường Đại học Ngoại thương và hiện tại cũng đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sỹ Thương mại quốc tế Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 2011.

Thầy Nguyễn Huy Hòa hiện là Quản lí mảng Kinh doanh quốc tế Công ty Cổ phần In Hà Nội và Công ty Thương mại Đông Nam. Công ty CP In Hà Nội là nhà cung cấp hàng đầu đối với các doanh nghiệp FDI ở VN như Samsung, Kyocera, Toyota,...cũng như xuất khẩu in ấn ra thị trường nước ngoài.

Thầy Hòa là chuyên gia về đàm phán thương mại, hợp đồng ngoại thương, thanh toán quốc tế, chứng từ xuất nhập khẩu,… với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thầy đã tích lũy lượng kiến thức, kinh nghiệm thực tế đa dạng, đi sâu vào từng lĩnh vực. 

Thầy Nguyễn Trường Giang hiện là Phó Tổng Giám Đốc kinh doanh Công ty Hateco Logistics, trực thuộc tập đoàn HATECO. Thầy Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc định hướng cho các cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp, cá nhân hoạt động trong ngành có nhu cầu học hỏi, tư vấn doanh nghiệp xây dựng cấu trúc, mô hình kinh doanh. Thầy đã tham gia vào các chương trình có sự kết hợp của Chuyên mục KHỞI NGHIỆP của Đài truyền hình H1 và các vườn ươm khởi nghiệp.

Trải qua 17 năm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu & Logistics, thầy Giang luôn ấp ủ mong muốn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm làm nghề cho thế hệ trẻ.

Cô Hoàng Thị Lệ Huyền tốt nghiệp trường ĐH Kinh tế Quốc dân, khoa Thương Mại. Hiện tại cô là Thạc sĩ kinh tế Trường ĐH Toulonvar – Pháp - một trong những trường Đại học vô cùng nổi tiếng ở Pháp hiện nay.

Cô Huyền đã có gần 20 năm làm trong ngành xuất nhập khẩu và chuyên về mảng Thanh toán quốc tế: LC, nhờ thu, check chứng từ, thanh toán chuyển tiền,...

Đặc biệt, cô có kinh nghiệm quản lý, kiểm soát và làm việc trên 10 năm về lĩnh vực Ngoại thương, Thanh Toán Quốc Tế tại Ngân hàng, tham gia đào tạo về chuyên môn và các tập quán ngân hàng áp dụng trực tiếp trong Thanh toán Quốc tế như UCP, ISBP, ISP, URR, URC...,

Cô cũng là người Tư vấn trực tiếp cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu về hợp đồng ngoại thương, phương thức vận chuyển - thanh toán và cách kiểm tra, lập chứng từ xuất nhập khẩu để đòi tiền thành công. 

TẠI TPHCM

Cô Phạm Mai Anh tốt nghiệp MBA đại học Ngoại Thương. Cô đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc thực tế, trải qua nhiều vị trí từ chuyên viên đến quản lý cấp cao trong các tập đoàn Đa Quốc Gia cũng như công ty Việt Nam thuộc lĩnh vực Xuất Nhập Khẩu, Kinh Doanh quốc tế, Logistics, Quản lý Chuỗi cung ứng.

Cô Mai Anh hiện là Trưởng Phòng BSC & Xuất Nhập Khẩu tại Công Ty AB Inbev. AB InBev là tập đoàn Bia lớn nhất Thế Giới với hơn 500 thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như Budweiser ®, Corona ®, Hoegaarden ®, Beck’s ®, Leffe ®, Stella Artois ®...

Ngoài việc làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cô cũng là thành viên chương trình FAM Mentor của Trường Đại học Ngoại Thương, hiện đang học MSc in Logistics & Supply Chain Management của SIMI (Swiss Institute of Management and Innovation)

Thầy Nguyễn Hữu Nghị tốt nghiệp MBA của Solvay Brussels School of Economics & Management - Đại học Universite Libre de Bruxelles - ULB là một trong những trường top đầu của Bỉ,  hiện thầy là Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh quốc tế - Công ty Tầm Cao Việt.

Thầy Nghị là một trong những giảng viên kỳ cựu chuyên về Mua bán hàng hóa quốc tế, thầy Nghị từng đạt được thành tựu đáng nể: Chứng nhận “Train The Trainer” về xúc tiến xuất khẩu của CBI - Hà Lan và Chứng nhận “Advanced Export Manager” của Đại học Leipzig - Đức.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm ở nhiều vị trí công việc khác nhau, đảm nhận vai trò chủ chốt về thương mại quốc tế trong các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu và nhiều năm giảng dạy cho các doanh nghiệp, cán bộ công ty, thầy Nghị hiện là giảng viên chủ chốt giảng dạy các khóa học chuyên sâu Mua bán hàng hóa quốc tế tại HCM.

Thầy Huỳnh Trí Phương Tùng hiện đang là Trưởng phòng Kinh doanh Quốc tế Công ty TNHH Nhựa Sunway Mario-  một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất túi nhựa PE , là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Trường Đại học Ngoại Thương TPHCM.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và trải nghiệm ở nhiều vị trí công việc khác nhau, đảm nhận vai trò chủ chốt trong các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu, Thầy Tùng đã tích lũy nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực Xuất nhập khẩu và logistics.

Để biết thêm về đội ngũ giảng viên tại trung tâm, bạn có thể xem tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/doi-ngu-giang-vien

4. Lợi ích khi tham gia Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu tại Lê Ánh

Đảm nhận tốt tất cả các vị trí công việc chuyên sâu trong công ty xuất nhập khẩu: Vị trí mua bán hàng hóa quốc tế, vị trí nhân viên theo dõi đơn hàng,...

Nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu vào thực tế, đặc biệt là những kiến thức, kĩ năng đặc thù của vị trí mua bán hàng hóa quốc tế, vị trí nhân viên theo dõi đơn hàng.

Hiểu và vận dụng kĩ năng đàm phán, phân tích và chốt đơn hàng, kĩ năng quản lí đơn hàng hiệu quả và linh hoạt.

Được hỗ trợ tận tình đến khi thành thạo và làm được việc, hỗ trợ trọn đời.

Được tham gia vào Gia đình Xuất nhập khẩu – nơi luôn có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các chuyên gia hàng đầu.

Được cấp Giấy Chứng Nhận nếu vượt qua bài test chuẩn đầu ra.

HỖ TRỢ THỰC TẬP và KẾT NỐI TUYỂN DỤNG trực tiếp tại lớp học.

5. Sự khác biệt tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh

 • 100% giảng viên là chuyên gia xuất nhập khẩu trên 10 năm kinh nghiệm.
 • Đào tạo chuyên sâu theo từng vị trí công việc.
 • Kết nối tuyển dụng – Hỗ trợ việc làm trực tiếp tại lớp học.
 • Công khai toàn bộ thông tin Giảng viên, thông tin phản hồi học viên sau khóa học để mang đến bức tranh toàn cảnh, chân thực về khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu tại Lê Ánh.
 • Đào tạo đến khi thành thạo, hoàn lại 100% học phí nếu học viên chưa hài lòng về chất lượng khóa học sau 3 buổi học đầu tiên.

6. Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu tại XNK Lê Ánh

Khoá học xuất nhập khẩu chuyên sâu

Hình ảnh khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu tại Lê Ánh

7. Phản hồi học viên

 

Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu và khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu ở các vị trí khác nhau, đồng thời hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước. 

Nếu bạn muốn trở thành người tiếp theo, hãy nhanh tay đăng kí khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu của chúng tôi.

Để biết thông tin chi tiết về lịch khai giảng, giảng viên, bạn vui lòng xem thêm TẠI ĐÂY

 

Xuất nhập khẩu Lê Ánh - Trao kinh nghiệm - Tặng tương lai

5.0
(20 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
09/09/2023

09/09/2023

14/01/2023

09/04/2023

01/12/2023

16/12/2023

05/06/2023

04/05/2023

21/12/2023

07/11/2023

Popup Image
Bình luận
Ngô Thị Thiên Ngân
21:40:52 PM 14/04/2023

Mình muốn đăng kí khóa học XNK chuyên sâu

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
10:29:12 AM 15/04/2023

Chào bạn, Hiện tại khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu trung tâm tách riêng thành 2 khóa học: khóa học purchasing & khóa học sale xuất khẩu ạ. Trung tâm sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết bạn nhé. Cảm ơn bạn ạ!

Nguyen Thi Hong Nhung
07:58:30 AM 13/04/2023

Chào Trung tâm, Tôi muốn được tư vấn khóa đào tạo Xuất nhập khẩu chuyên sâu tại Hà Nội. Tôi xin cảm ơn

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
13:57:29 PM 13/04/2023

Chào bạn, Hiện tại khóa học xuất nhập khẩu chuyên sâu được chia ra thành: khóa học mua hàng quốc tế & khóa học sale xuất khẩu ạ. Trung tâm sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết về khóa học mua hàng quốc tế & khóa học sale xuất khẩu phù hợp với bạn và giải đáp các thắc mắc của bạn ạ. Cảm ơn bạn ạ!

Ngô Ái Thư
11:58:39 AM 06/08/2022

trung tâm cho em hỏi khóa học mua hàng với sale xuất khẩu là một khóa luôn ạ? em thấy trung tâm có khóa học purchasing riêng, và khóa này lại học cả purchasing với sale xuất khẩu ý, em chưa rõ lắm ạ, mong trung tâm tư vấn dùm em.

Trả lời

Ẩn

Hao
15:50:03 PM 04/08/2022

Khóa học Xuất nhập khẩu chuyên sâu, tư vấn giúp em ạ

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
08:18:08 AM 05/08/2022

Chào em, trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết khóa học Mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu (xuất nhập khẩu chuyên sâu) ạ. Cảm ơn em đã quan tâm khóa học của trung tâm ạ!

Phúc Thu Minh
13:43:13 PM 20/04/2022

Em đang muốn học sale xuất khẩu bán hàng quốc tế ạ, em biết chút về xuất nhập khẩu do lúc trước em làm cskh trong công ty xnk thì em có theo được lớp không ạ> do em thấy bên trung tâm mình có yêu cầu đầu vào ạ, em cảm ơn ạ

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
08:50:41 AM 21/04/2022

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc của bạn về khóa học mua hàng & sale xuất khẩu. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học của trung tâm ạ

Lữ Minh Phương
17:36:56 PM 15/04/2022

Em muốn được tư vấn khóa học Mua hàng purchasing khai giảng ngày 24/4 tới ạ, trung tâm liên hệ giúp em, em đang muốn học để làm nhân viên mua hàng ở công ty xuất nhập khẩu ạ. Em cảm ơn ạ!

Trả lời

Ẩn

Hồng Hường
15:10:21 PM 30/03/2022

Em muốn học khóa học Mua hàng quốc tế thì chọn khóa này của trung tâm phải không ạ? Em cũng làm mua hàng rồi mà em làm trong nước thôi thì học khóa này được không ạ?

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
08:58:00 AM 31/03/2022

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc của bạn về khóa học mua hàng chuyên sâu ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học của trung tâm ạ

Thanh Hà
16:40:07 PM 08/03/2022

Mình muốn đăng ký học thì cần làm gì!

Trả lời

Ẩn

Thanh Mỹ
18:02:36 PM 23/12/2021

Em đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành ngôn ngữ Anh, em muốn học từ cơ bản đến nâng cao để có thể làm Sales xuất khẩu. Học xong khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người mới bắt đầu em học tiếp khóa mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu này đúng không ạ?

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
18:05:36 PM 23/12/2021

Chào bạn, Trung tâm sẽ tư vấn chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu thực tế phù hợp nhất tới bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học của trung tâm ạ.

Tùng Anh
10:28:47 AM 03/12/2021

Công ty mình mới thành lập được mấy tháng, đa số toàn thuê dịch vụ làm thủ tục và nhập hàng. Mình đang có nhu cầu tìm khóa học về mua bán hàng quốc tế cho người mới. Trung tâm liên hệ mình tư vấn thêm nhé!

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
10:30:48 AM 03/12/2021

Chào bạn, Trung tâm sẽ tư vấn chi tiết về khóa học mua bán hàng hóa quốc tế chuyên sâu tới bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học của trung tâm ạ.

Gửi

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

khoa-hoc-mua-ban-hang-hoa-quoc-te
Đăng ký