Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu Cho Người Mới Bắt Đầu

Nếu bạn dự định làm nghề xuất nhập khẩu nhưng chưa có hiểu biết cụ thể & chưa có kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu thì bạn nên tìm hiểu trước về lộ trình học xuất nhập khẩu hiệu quả nhất.

Việc học xuất nhập khẩu không đơn thuần chỉ là tự học xuất nhập khẩu hoặc tham gia các khóa học xuất nhập khẩu, bạn cần có sự chuẩn bị mọi mặt về kiến thức, kỹ năng trước khi làm nghề.

Để giúp bạn có thể đương đầu với những khó khăn trong nghề xuất nhập khẩu & Logistics, chúng tôi sẽ chia sẻ cụ thể những vấn đề cần quan tâm trước khi học & làm xuất nhập khẩu, Logistics.

>>>> Xem thêm: Con Gái Theo Đuổi Ngành Logistics: Nên hay Không?

1. Xuất Nhập Khẩu & Logistics Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Xuất Nhập Khẩu & Logistics

Bạn đang tìm hiểu về xuất nhập khẩu & Logistics nhưng vẫn “rối như tơ vò” vì không phân biệt được đâu là xuất nhập khẩu, đâu là Logistics, bạn cũng chưa biết nên học xuất nhập khẩu hay học logistics?

Xuất nhập khẩu Lê Ánh với thâm niên gần 10 năm đào tạo nghề xuất nhập khẩu & Logistics, đã tư vấn & giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này.

Để phân biệt được sự khác nhau giữa xuất nhập khẩu & Logistics, bạn có thể nhìn vào khái niệm như sau:

1.1. Xuất Nhập Khẩu Là Gì?

Chúng ta nghe nói khá nhiều về xuất nhập khẩu, nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về xuất nhập khẩu, vậy bản chất xuất nhập khẩu là gì?

Xuất nhập khẩu chính là là hoạt động trao đổi mua bán “hàng hóa” quốc tế và cả những hoạt động di chuyển tài sản, tạm nhập – tái xuất, tạm xuất – tái nhập,… đều được coi là hoạt động xuất nhập khẩu. Tuy nhiên khi nhắc đến xuất nhập khẩu thông thường chúng ta có thể hiểu đó là mua bán hàng hoá bởi đây là hoạt động phổ biến, điển hình nhất của xuất nhập khẩu.

Để xác định hoạt động nào đó có phải xuất nhập khẩu hay không, chúng ta chỉ cần xác định rằng tất cả các hoạt động đưa vật chất, hàng hóa qua cửa khẩu, thực hiện thông quan hải quan thì đều được coi là các hoạt động xuất nhập khẩu.

Ngoài hoạt động xuất nhập khẩu đưa hàng hóa qua cửa khẩu, ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, chúng ta cũng cần lưu ý đến hình thức hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ.

Việc bán hàng vào các khu vực đặc biệt nằm trong lãnh thổ Việt Nam (không đưa hàng hóa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam)như Khu chế xuất hoặc doanh nghiệp chế xuất nằm ngoài khu chế xuất được Chính phủ dành ưu đãi như là xuất bán cho doanh nghiệp nước ngoài nằm ngoài lãnh thổ nước ta được gọi là xuất nhập khẩu tại chỗ.

Xuất khẩu tại chỗ cũng phải thực hiện thủ tục xuất khẩu như các hoạt động xuất khẩu thông thường, và cũng phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ làm thủ tục hải quan.

Trên thực tế, xuất khẩu tại chỗ là hình thức mà hàng hoá được các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam bán cho thương nhân nước ngoài nhưng lại giao hàng cho doanh nghiệp khác tại Việt Nam theo chỉ định của thương nhân nước ngoài. Trong trường hợp này, doanh nghiệp Việt Nam đóng vai trò là nhà xuất khẩu, Doanh nghiệp xuất khẩu gồm cả các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

1.2. Logistics Là Gì?

Trước kia, Logistics được hiểu đơn giản là hoạt động vận tải. Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội công nghiệp hoá, hiện đại hóa, Logistics đã phát triển và bao gồm thêm rất nhiều các hoạt động khác không riêng việc vận chuyển. Logistics tại Việt Nam đã xuất hiện được khá lâu, tuy nhiên thời điểm đó vẫn còn thiếu tính liên kết, chưa có được một hệ thống vững chắc, vận chuyển những lô hàng lớn và mang tính quốc tế.

Hiện nay, ngành Logistics tại Việt Nam cũng đã hội nhập với xu thế chung và phát triển không chỉ ở hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước, mà còn ở vận chuyển hàng hóa quốc tế. Bên cạnh đó, chúng còn bao gồm rất nhiều các hoạt động khác như làm thủ tục hải quan, nhập khẩu, kho bãi, vận chuyển hàng tới tay người tiêu dùng,…

1.3. Sự Khác Biệt Giữa Xuất Nhập Khẩu & Logistics

Có rất nhiều quan điểm khác nhau liên quan đến sự khác biệt giữa xuất nhập khẩu & logistics. Đa số đều cho rằng xuất nhập khẩu là 1 phần của Logistics, logistics rộng hơn & bao hàm xuất nhập khẩu.

Trên thực tế xuất nhập khẩu & Logistics là 2 hoạt động hoàn toàn khác nhau, nhưng không thể tách rời. Vì sao vậy?

Nhìn vào khái niệm xuất nhập khẩu là gì & Logistics là gì, có thể thấy Logistics là một ngành nghề có nhiều nghiệp vụ khác khác ngoài việc Vận chuyển hàng hóa quốc tế, phục vụ ngành xuất nhập khẩu.

Logistics bao gồm cả hoạt động giao nhận vận tải trong nước & quốc tế. Trong khi đó đã nói đến xuất nhập khẩu hàng hóa, tức là hoạt động giao nhận vận tải mang tính quốc tế. Logistics sẽ phục cho hoạt động vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Không dừng lại ở đó, hoạt động Logistics ngày càng phát triển hơn, cung cấp các dịch vụ đa dạng hơn, chuyên nghiệp hơn không đơn thuần là dịch vụ vận chuyển. Hiện nay dịch vụ logistics bao gồm cả dịch vụ làm thủ tục hải quan, dịch vụ làm chứng nhận xuất xứ hàng hóa ℅, dịch vụ xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành,...thậm chí, logistics làm cả khâu hậu cần cho lô hàng nếu doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần thuê.

Nếu như mục đích của Xuất nhập khẩu là đưa hàng hóa ra thị trường quốc tế thì Logistics là một chuỗi các hoạt động từ vận chuyển, kho bãi nhằm đưa hàng hóa từ người bán đến người mua. Có Logistics thì hàng hóa trong hoạt động xuất nhập khẩu mới đến được tay người mua. Cho nên có thể nói, không có Logistics thì không thể thực hiện hoạt động Xuất nhập khẩu. Đối với Logistics, nếu không có nhu cầu đưa hàng hóa từ tay người bán đến tay người mua, thì Logistics cũng không có ý nghĩa gì.

Như vậy logistics và Xuất nhập khẩu là hai ngành nghề có mối liên quan mật thiết và bổ trợ cho nhau. Đây chính là hai hoạt động không thể tách rời. Nhắc đến xuất nhập khẩu là chúng ta nhắc đến việc mua bán hàng hoá quốc tế, còn Logistics chịu trách nhiệm làm dịch vụ hậu cần để phục vụ cho việc mua bán hàng hoá. Để có thể xuất - nhập hàng hoá, công ty xuất nhập khẩu bắt buộc phải có bộ phận Logistics, hoặc thuê công ty Logistics để làm các thủ tục như hải quan, kho bãi, thanh toán quốc tế,…


2.Kiến Thức Cốt Lõi Khi Học Xuất Nhập Khẩu & Logistics

2.1. Kiến Thức Cơ Bản Cần Có Khi Làm Nghề Xuất Nhập Khẩu & Logistics

Không phải ai nào cũng có thể xác định được những nghiệp vụ cần thiết để làm nghề xuất nhập khẩu & Logistics. Nếu bạn xác định theo nghề này, bạn cần nắm vững các kiến thức sau:

1. Tổng quan, quy trình Xuất Nhập Khẩu & Logistics

2. Incoterms 2020

3. Kỹ năng tìm kiếm nhà cung cấp, khách hàng nước ngoài

4. Kỹ năng đàm phán và nội dung hợp đồng ngoại thương

5. Thanh toán quốc tế

6. Thanh toán quốc tế (tiếp theo)

7. Bộ chứng từ xuất nhập khẩu

8. Bộ chứng từ xuất nhập khẩu (tiếp theo)

9. HS Code và cách tra mã, tính thuế hàng Xuất Nhập Khẩu

10. Chứng nhận xuất xứ hàng hóa ℅

11. Thực hành nhập khẩu đường AIR

12. Thực hành xuất khẩu đường AIR

13. Thực hành nhập khẩu đường SEA

14. Thực hành xuất khẩu đường SEA

15. Thủ tục Hải quan và truyền tờ khai Hải quan trên phần mềm

16. Thủ tục Hải quan và truyền tờ khai Hải quan trên phần mềm (tiếp theo)

17. Quy trình làm quản lý chuyên ngành: giấy phép, kiểm tra chất lượng, kiểm dịch, công bố

lộ trình học xuất nhập khẩu logistics cho người chưa biết gì

2.2. Các Nguồn ThôngTin Hữu Ích Để Tìm Hiểu Về Nghiệp Vụ Xuất Nhập Khẩu & Logistics

2.2.1. Website cập nhật tin tức về xuất nhập khẩu & Logistics

1/Website cập nhật tin tức mới nhất về Logistics: https://logistics.gov.vn/

2/ Website chính thức của Hải quan Việt Nam: https://www.customs.gov.vn/

thu-tuc-hai-quan.png

3/ Văn bản về khung pháp lý xuất nhập khẩu, thông tư, nghị định, công văn: https://thuvienphapluat.vn/

4/ Website tổng hợp toàn bộ tài liệu về xuất nhập khẩu & Logistics: https://tailieuxnk.com/

5/ Website xúc tiến thương mại, cung cấp dữ liệu về thị trường các ngành hàng, sản phẩm XK chủ lực của Việt Nam: https://www.itpc.gov.vn/exporters

6/Kênh thông tin chính thức của Hải quan Việt Nam, cập nhật nóng hổi quy định, chính sách hải quan, thông tin về quản lý chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu, hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cơ chế một cửa quốc gia và ASEAN, hướng dẫn về truyền tờ khai hải quan, nộp thuế, làm dịch vụ công trực tuyến: https://www.customs.gov.vn/

7/ Trang tin nhanh về hải quan, tài chính, xuất nhập khẩu: https://haiquanonline.com.vn/

8/ Tạp chí về Logistics, tin tức cập nhật về ngành Logistics: https://vlr.vn/

9/ Website của Bộ công thương: https://moit.gov.vn/

Ngoài các website của Tổng cục Hải quan & các tỏi chức uy tín nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo một số chuyên trang về xuất nhập khẩu của các đơn vị đào tạo & các doanh nghiệp dịch vụ Logistics.

Đây là các website thường xuyên có những chia sẻ bởi các chuyên gia làm nghề hữu ích, cũng là nguồn thông tin vô cùng “đáng giá” đối với người mới tìm hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Từ đó bạn có thể trang bị kiến thức cho công việc, có định hướng đúng đắn về nghề xuất nhập khẩu & nghề logistics. Một số website bạn có thể tham khảo:

https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

https://truongphatlogistics.com/

https://logistics4vn.com/

https://lacco.com.vn/

https://www.container-transportation.com/

2.2.2. Website thương mại điện tử phục vụ mua bán quốc tế

Với những bạn mong muốn làm mua hàng quốc tế (purchasing) hoặc sale xuất khẩu thì việc tìm kiếm đối tác nước ngoài thông qua các website thương mại điện tử là vô cùng quan trọng. Bạn có thể tìm hiểu trước về website này để tự tin hơn khi làm mảng kinh doanh xuất nhập khẩu.

alibaba.com

Tradekey.com

ec21.com

indiamart.com

Go4worldbusiness.com

Kompass.com

Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng đã có bài chia sẻ chi tiết về đặc điểm của từng website tại bài viết: Các Website Thương Mại Điện Tử B2B Phục Vụ Bán Hàng Quốc Tế

2.2.3. Website bằng tiếng Anh về Logistics

Cập nhật tin tức, kiến thức về Logistics bằng tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm hiểu một vấn đề gì đó nhưng không có tài liệu bằng tiếng Việt thì bạn có thể tham khảo các web dưới đây:

https://www.freightwaves.com/

https://www.inboundlogistics.com/

https://www.globallogisticsmedia.com/

https://www.logisticsmgmt.com/

www.leanlogistics.com

https://phaata.com/en

3. Kỹ Năng Không Thể Thiếu Khi Làm Nghề Xuất nhập Khẩu & Logistics

3.1. Kỹ năng ngoại ngữ

Xuất nhập khẩu & Logistics là hoạt động kinh doanh mua bán quốc tế & giao nhận vận tải quốc tế. Vì vậy, khi làm nghề này, bạn cần trao đổi, giao tiếp với đối tác nước ngoài, có kỹ năng ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết. Tất nhiên không phải vị trí nào cũng yêu cầu ngoại ngữ xuất sắc, nhưng ít nhất bạn nên có ngoại ngữ ở mức độ cơ bản trở lên

Bạn hoàn toàn có thể phá vỡ rào cản ngôn ngữ với khách hàng Mỹ, EU, Trung Quốc, Hàn, Nhật, Ý… với vốn ngoại ngữ thành thạo của mình. Nhân viên xuất nhập khẩu nếu không giỏi ngoại ngữ sẽ là “Vật cản vô hình” trên con đường làm nghề xuất nhập khẩu.

Tất nhiên tùy từng vị trí công việc, yêu cầu về trình độ tiếng Anh sẽ khác nhau.

Ví dụ: vị trí mua hàng quốc tế (International Purchasing) & vị trí bán hàng quốc tế (International Sale), thường xuyên phải giao tiếp trực tiếp với đối tác nước ngoài nên cần tiếng Anh giao tiếp tốt, và kỹ năng đọc, viết trao đổi qua mạng xã hội với đối tác. Nhìn chung, đây là vị trí đòi hỏi có kỹ năng ngoại ngữ tốt nhất.

Các vị trí khác như vị trí chứng từ xuất nhập khẩu, nhân viên giao nhận hiện trường Ops yêu cầu ngoại ngữ ở mức độ thấp hơn, đa số là đọc hiểu chứng từ xuất nhập khẩu.

3.2. Kỹ năng giao tiếp

Với đặc thù công việc, nhân viên xuất nhập khẩu sẽ cần trao đổi về hàng hóa, gặp mặt đối tác, khách hàng và thực hiện cuộc đàm phán, thương lượng. Một nhân viên xuất nhập khẩu giỏi cần có kỹ thuật, nghệ thuật trong đàm phán, giao tiếp, nắm bắt được tâm lý đối tác.

Ngoài việc tìm kiếm, trao đổi với đối tác mới, kỹ năng giao tiếp cũng giúp ích rất nhiều cho nhân viên xuất nhập khẩu trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đối tác cũ, giữ chân được khách hàng và có mạng lưới nhà cung cấp rộng lớn.

Kỹ năng giao tiếp tốt cũng là chìa khóa vạn năng giúp cho những ai đang làm trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu & Logistics thuận lợi hơn trên lộ trình thăng tiến, nhận được sự tin tưởng, yêu quý của sếp & đồng nghiệp.

3.3. Kỹ năng tin học văn phòng

Xã hội hiện đại đòi hỏi các công việc đều cần kỹ năng tin học văn phòng, xuất nhập khẩu cũng không phải ngoại lệ.
Một vài kỹ năng văn phòng cần thiết để bạn thành công trong nghề xuất nhập khẩu có thể kể đến như kỹ năng soạn thảo văn bản chuyên nghiệp, kỹ năng excel, outlook, tạo các slides hấp dẫn từ powerpoint… Bên cạnh đó nhân viên xuất nhập khẩu biết sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng và lưu trữ thông tin chính là lợi thế rất lớn.

3.4. Kiến thức kinh tế, xã hội

Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng thực tế chỉ ai làm nghề thì mới hiểu được có kiến thức về kinh tế - xã hội quan trọng thế nào, đặc biệt vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu.

Làm xuất nhập khẩu chính là sự tiếp xúc với doanh nghiệp nước ngoài, làm việc với nền văn hóa khác biệt & quan điểm chính trị, tôn khác cũng khác biệt. Do đó việc nắm bắt thông tin và kiến thức kinh tế xã hội cho phép vị trí kinh doanh có cái nhìn rõ hơn về nghề, đặc biệt là các thông tư nghị định, định hướng chính sách hay kim ngạch xuất nhập khẩu…, các yếu tố này đều liên quan đến văn hóa, tôn giáo hay thể chế chính trị của mỗi quốc gia.

4. Người Mới Vào Nghề Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất

Tìm hiểu về một lĩnh vực mới sẽ khiến chúng ta gặp rất nhiều khó khăn, không biết bắt đầu từ đâu. Đặc biệt, xuất nhập khẩu lại là nghiệp vụ khó, còn xa lạ với nhiều người. Vì vậy có thể dễ hiểu khi thấy rằng cách tốt nhất để người mới vào nghề có thể tự tin xử lý nghiệp vụ xuất nhập khẩu đó là tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế cho người chưa biết gì.

Khóa học này đang được giảng dạy bởi các Trung tâm đào tạo uy tín tư vấn & khóa học được mở ra bởi trường Đại học. Xu thế chung hầu hết người trái ngành chuyển nghề đều lựa chọn học tại các Trung tâm đào tạo uy tín bởi các lý do như:

- Giáo viên lâu năm kinh nghiệm, dạy thực tế, tập trung vào đúng nghiệp vụ cần làm tại doanh nghiệp. Đây là vấn đề quan trọng hàng đầu.

- Một số đơn vị đào tạo uy tín đã được cấp phép, vì vậy sử dụng CHỨNG CHỈ ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU của trung tâm này để ứng tuyển hoàn toàn được.

- Chính sách hỗ trợ tốt, quyền lợi học viên luôn được đưa lên hàng đầu

- Quy mô lớp nhỏ, học thực hành TRỰC TIẾP trên “Chứng từ sống” tại doanh nghiệp nên giúp học viên có thể vận dụng luôn trong công việc

- Mức phí đào tạo thấp, phù hợp với cả đối tượng sinh viên & người đi làm.

Với những lý do trên, người mới chuyển sang ngành xuất nhập khẩu, sinh viên cần học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nghề, tự tin ứng tuyển vào các doanh nghiệp xuất nhập khẩu & doanh nghiệp Logistics/forwarder.

Trong số rất nhiều đơn vị đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, Xuất nhập khẩu Lê Ánh là cái tên NỔI BẬT NHẤT với khóa học xuất nhập khẩu & Logistics thực tế cho người mới bắt đầu.

Khóa học ở Xuất nhập khẩu được chú ý nhiều bởi đội ngũ giảng viên lâu năm kinh nghiệm làm nghề. Họ chính là Giám đốc, trưởng phòng với 15 - 20 năm kinh nghiệm, đều có bằng thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường top đầu cả nước.

Chất lượng khóa học đã làm nên thương hiệu xuất nhập khẩu Lê Ánh trong nhiều năm qua.

khóa học xuất nhập khẩu
phản hồi học viên sau khoá học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm lê ánh
phản hồi khóa học xuất nhập khẩu

Hiện tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh thường xuyên mở Khóa học xuất nhập khẩu & logistics thực tế cho người mới bắt.

Thông tin chi tiết khóa học bạn vui lòng xem tại:

https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/

Hotline: 0966199878/ 0904848855

Để có thể hiểu rõ hơn về khóa học xuất nhập khẩu tại Lê Ánh & review khóa học xuất nhập khẩu của những học viên đã học tại Trung tâm Lê Ánh, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Ngoài khóa học xuất nhập khẩu & logistics thực tế cho người mới bắt, Xuất nhập khẩu Lê Ánh là đơn vị đào tạo hàng đầu các khóa học nâng cao:

1/ Khóa học Purchasing Mua hàng Quốc tế 

2/ Khóa học Khai báo hải quan chuyên sâu

3/ Khóa học Thanh toán quốc tế chuyên sâu

4/ Khóa học Báo cáo Quyết toán Hải quan

XNK Lê Ánh là đơn vị đi đầu trong đào tạo Khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nộikhóa học xuất nhập khẩu TPHCM & Khóa học xuất nhập khẩu onlinebạn có thể tham khảo chi tiết khóa học tại: https://xuatnhapkhauleanh.edu.vn/
Hotline: 0904848855/096619987

Bài viết xem nhiều:

OPS Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Hiện Trường Xuất Nhập Khẩu

Công Việc Của Nhân Viên Mua Hàng Xuất Nhập Khẩu

Tiếng Anh Thương Mại Là Gì? Học Tiếng Anh Thương Mại Làm Nghề Gì?

 

5.0
(4 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Nguyễn Tố Nga
15:29:32 PM 16/05/2024

Lộ trình học xuất nhập khẩu rõ ràng, đầy đủ, rất hữu ích với sinh viên mới ra trường như em. Cảm ơn trung tâm nhiều ạ

01/11/2023

14/03/2023

31/03/2023

Popup Image
Bình luận
Trúc Ly
16:40:16 PM 22/05/2024

Mình đang muốn đá trái ngành sang xuất nhập khẩu, mà thấy ngành rộng quá. Nên bắt đầu học xuất nhập khẩu từ đâu và có dễ chuyển sang ngành này không ạ? Mình muốn tìm hiểu các khóa học về xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Trả lời

Ẩn

Vũ Hiếu
13:07:22 PM 15/05/2024

Nghe tới xuất nhập khẩu mình thấy phức tạp quá, ai học rồi cho mình xin phản hồi về khóa học xuất nhập khẩu online với ạ

Trả lời

Ẩn

Đình Vũ
15:27:48 PM 16/05/2024

phức tạp thì học cái gi mới chả phức tạp. bất kể bạn học xuất nhập khẩu, học hành chính nhân sự hay học kế toán … thì không có gì là dễ cả chỉ có học có kiến thức thì mới thấy nó dễ được, kiến thức là vô biên mà, cứ tích cực trau dồi thêm thôi

Phạm Phương Thảo
14:18:40 PM 10/05/2024

A/c tư vấn giúp e với, em đang sinh viên năm 3 em muốn học lấn sang mảng xuất nhập khẩu. Giờ e không có kiến thức gì về xnk hết thì e nên học khoá học xuất nhập khẩu nào trước ạ?

Trả lời

Ẩn

Đỗ Thị Mỹ Duyên
09:31:59 AM 08/05/2024

Em muốn hỏi về thủ tục nhập khẩu hàng Flycam, anh chị nào có kinh nghiệm đã nhập mặt hàng này cho em xin quy trình nhập khẩu và kinh nghiệm với ạ ? Em cảm ơn ạ

Trả lời

Ẩn

Hà Hoài Thương
10:07:39 AM 09/05/2024

Tùy loại mặt hàng mà em nhập khẩu sẽ có các yêu cầu khác nhau. Nhưng cơ bản quy trình nhập khẩu như sau em nhé : Xin Giấy phép Cục Tác chiến => xin GP Cục XNK => có thể đăng ký KTCL cục

Hoài Phương
14:08:22 PM 06/05/2024

Anh chị có thể tư vấn giúp em nên học như thế nào để làm xuất nhập khẩu khi là dân ngôn ngữ được k em thấy mơ hồ về mọi định hướng, không biết nên bắt đầu từ đâu, học ntn ạ

Trả lời

Ẩn

Ngân Hoài
09:27:04 AM 27/04/2024

tư vấn em khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tháng 5 tới ạ. Cảm ơn trung tâm

Trả lời

Ẩn

Quản Trị Viên
09:32:54 AM 08/05/2024

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết về khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu trong tháng 5 phù hợp với bạn ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học của trung tâm Lê Ánh ạ.

Đỗ Lệ Diễm
16:47:10 PM 26/04/2024

Mình mới làm cho cty logistic. Muốn tìm hiểu thêm về ngành trung tâm có khóa học xuất nhập khẩu Hà Nội ngắn hạn tháng 5 không, học phí là bao nhiêu? Vui lòng gửi thông tin giúp mình

Trả lời

Ẩn

Quản trị viên
17:17:42 PM 26/04/2024

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết về khóa học Xuất nhập khẩu ngắn hạn tại trong tháng 5 phù hợp với bạn ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học của trung tâm Lê Ánh ạ.

Nhung Phạm
13:51:30 PM 24/04/2024

Mình ở Hà Nội, tháng 5 tới trung tâm có những địa điểm học xuất nhập khẩu Hà Nội nào ạ, để mình xem chọn địa điểm gần nhà hay gần công ty thì tiện hơn cho mình

Trả lời

Ẩn

Quản trị viên
09:19:46 AM 27/04/2024

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn và giải đáp chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu tại Hà Nội tháng 5 phù hợp với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm Lê Ánh ạ.

Phạm Đức Hiệu
13:48:31 PM 24/04/2024

2 vợ chồng mình đang nhờ 1 bên nhập hàng về, mặc dù có mối nhập bên Trung, bây giờ mình muốn tự mình có thể nhập hàng về thì lộ trình học xuất nhập khẩu của mình như thế nào để đạt được mục tiêu. cần học những khóa nào ạ?

Trả lời

Ẩn

Quản trị viên
09:20:50 AM 27/04/2024

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn và giải đáp chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu phù hợp với bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học xuất nhập khẩu của trung tâm Lê Ánh ạ.

Mai Hương
09:28:05 AM 23/04/2024

Em muốn tự học xuất nhập khẩu, không biết tự học được hết theo lộ trình như trên không anh chị, hay vẫn cần tham gia lớp học ạ, do khả năng tự học của em khá tốt

Trả lời

Ẩn

Quản trị viên
09:25:05 AM 27/04/2024

Chào bạn, bạn có thể tham gia thêm khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn để học theo chương trình đào tạo bài bản, trọng tâm nhất, được thực hành, hướng dẫn bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với việc tự học của bản thân để sớm đạt kết quả như mong đợi. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn chi tiết về khóa học Xuất nhập khẩu phù hợp với bạn ạ. Cảm ơn bạn đã quan tâm khóa học của trung tâm Lê Ánh ạ.

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký