Khóa Học Phân Tích Tài Chính Doanh Nghiệp - Lộ Trình Học Hiệu Quả

Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp là một trong những khóa học chuyên sâu tại trung tâm Lê Ánh. Phân tích tài chính là nhiệm vụ quan trọng mà mọi công ty đều cần phải có, không chỉ chủ doanh nghiệp mà còn nhiều đối tượng khác như nhà đầu tư, ngân hàng, nhân viên kinh doanh và cơ quan quản lý nhà nước.

Vậy làm thế nào để học phân tích tài chính hiệu quả? Hãy cùng đi tìm hiểu lộ trình khóa học phân tích báo cáo tài chính tại trung tâm Lê Ánh trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của phân tích tài chính doanh nghiệp cũng như phương pháp đào tạo bài bản và hiệu quả từ khóa học.

1. Phân tích tài chính học ngành gì? Ngành tài chính học những môn gì?

Trước khi đi tìm hiểu lộ trình khóa học phân tích báo cáo tài chính tại Kế toán Lê Ánh thì chúng ta cùng đi tìm hiểu:

Phân tích tài chính là gì? 

Phân tích tài chính là gì?

Tài chính rất quan trọng trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Một doanh nghiệp muốn hoạt động được cũng cần có nguồn lực tài chính, dòng tiền, lưu thông tiền tệ.

Phân tích tài chính là việc sử dụng các phương pháp và công cụ để thu thập và xử lý thông tin kế toán và các thông tin quản trị khác nhằm mục đích:

 • Đánh giá tình hình tài chính của công ty
 • Đánh giá rủi ro, mức độ và chất lượng hiệu quả kinh doanh
 • Đánh giá năng lực và tiềm năng của công ty.
 • Sử dụng thông tin để đưa ra các quyết định quản lý và tài chính phù hợp dựa trên kết quả phân tích báo cáo tài chính.

Các ngành học bạn có thể học nếu sau này muốn làm việc trong lĩnh vực phân tích tài chính:

 • Chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng;
 • Chuyên ngành phân tích đầu tư;
 • Nghiệp vụ tài chính doanh nghiệp;
 • Chuyên ngành kinh tế đầu tư;
 • Chuyên ngành Đầu tư tài chính...

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng được truyền đạt những kiến ​​thức về phân tích tài chính và thị trường vốn, đầu tư trên thị trường tài chính trong quá trình toàn cầu hóa. Có được kiến ​​thức vững chắc về cách thức hoạt động của ngân hàng thương mại hiện đại; và có chuyên môn sâu về phân tích và dự báo tài chính và tiền tệ để đưa ra các quyết định quản lý tài chính.

Người học cũng được rèn luyện bản lĩnh và khả năng tự nghiên cứu trước những thách thức mới, khả năng đối mặt và phản ứng nhanh nhạy trước những rủi ro liên quan đến tài chính và tiền tệ khi chúng phát sinh.

Khi theo học ngành tài chính, sinh viên được trang bị các môn học từ cơ bản đến kiến ​​thức chuyên ngành như: Kinh tế vi mô - vĩ mô, Lý thuyết tài chính tiền tệ, Ngân hàng thương mại, Tài chính doanh nghiệp, Tài chính quốc tế, Kế toán doanh nghiệp, Thị trường chứng khoán.

Tham khảo: Lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu

2. Phân tích tài chính gồm những nội dung nào?

Căn cứ vào mục đích phân tích tài chính và bản chất, nội dung các mối quan hệ tài chính của công ty trong nền kinh tế thị trường, nội dung phân tích tài chính công ty được phân thành các nhóm sau:

Nội dung phân tích tài chính doanh nghiệp

Một là phân tích cấu trúc tài chính và cân bằng tài chính

Phân tích này bao gồm đánh giá tổng thể tài sản và cấu trúc vốn của đơn vị. Nó phát hiện ra những đặc điểm của việc sử dụng vốn và huy động vốn.

Phân tích tài chính và cân đối tài chính của doanh nghiệp cũng được quan tâm trong nền kinh tế thị trường và doanh nghiệp có quyền tự chủ cao trong việc huy động và sử dụng vốn.

Thứ hai, Phân tích hiệu quả hoạt động của công ty

Mỗi công ty hoạt động trong cơ chế thị trường và có chiến lược phát triển riêng trong từng thời kỳ. Lợi nhuận là mục tiêu cuối cùng, nhưng mục tiêu đó luôn gắn liền với mục tiêu thị phần. Vì vậy, doanh số và lợi nhuận là hai yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả.

Hiệu quả doanh nghiệp phải được nhìn nhận một cách tổng thể trong sự tương tác giữa các hoạt động kinh doanh và tài chính. Phân tích hiệu suất của một công ty không chỉ xem xét hiệu suất cá nhân mà còn xem xét hiệu suất tổng thể.

Thứ ba, phân tích rủi ro của công ty

Mọi nhà phân tích đều quan tâm đến rủi ro kinh doanh, bởi vì bản chất của kinh doanh luôn tiềm ẩn rủi ro. Điều này xác định những rủi ro tiềm ẩn trong hoạt động kinh doanh, huy động vốn và thanh toán. Khía cạnh rủi ro của phân tích tài chính tập trung vào rủi ro kinh doanh, rủi ro tài chính và rủi ro phá sản.

Thứ tư, phân tích giá trị của công ty

Trong nền kinh tế thị trường, hoạt động tài chính doanh nghiệp có hai chức năng cơ bản là huy động vốn và tối đa hóa giá trị doanh nghiệp trong khi sử dụng vốn.

Việc nâng cao giá trị doanh nghiệp không chỉ là kết quả của việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực của doanh nghiệp mà còn liên quan đến thái độ và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội.

Bằng cách này, các công ty có thể cải thiện vị thế thị trường của họ, do đó ảnh hưởng ngược lại đến tài chính của họ. Phân tích giá trị doanh nghiệp có thể được xem là phần “mở” của phân tích tài chính.

3. Lộ trình học phân tài chính doanh nghiệp hiệu quả

Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp được đội ngũ chuyên gia tài chính tại Kế toán Lê Ánh xây dựng cô đọng, thực tế để giúp người học có thể đánh giá được sức khỏe tài chính của doanh nghiệp dựa trên phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp.

Những rủi ro tài chính của doanh nghiệp, khả năng thanh toán, khả năng sinh lời, kết quả hoạt động của doanh nghiệp từ đó cũng được làm sáng tỏ. Lộ trình khóa học sẽ đi theo từng phần với nội dung:

Khóa học phân tích báo cáo tài chính

 • Làm chủ báo cáo tài chính
 • Cách kiểm tra thông tin trên báo cáo tài chính
 • Học về phân tích từng báo cáo tài chính
 • Học về phân tích tình hình huy động vốn
 • Học về phân tích tình hình đầu tư và tài trợ
 • Học về phân tích công nợ và khả năng thanh toán
 • Học về phân tích hiệu quả kinh doanh
 • Học về phân tích tăng trưởng và rủi ro tài chính
 • Học về đầu tư chứng khoán

»»» Tham khảo chi tiết hơn tại: Khóa Học Phân Tích Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp - Kế Toán Lê Ánh

4. Điểm nổi bật tại khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp - Kế toán Lê Ánh

Kế toán Lê Ánh được biết đến với các khóa học kế toán, khóa học báo cáo thuế, khóa học phân tích báo cáo tài chính và khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp chất lượng hàng đầu hiện nay

Trung tâm Lê Ánh được giới chuyên môn đánh giá cao khi là địa chỉ đào tạo kế toán uy tín trong số ít trung tâm được Bộ giáo dục cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kế toán trên thị trường.

Khóa học về phân tích báo cáo tài chính ở đây có sự khác biệt so với các địa chỉ khác:

Khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp của Trung tâm kế toán Lê Ánh không giống bất kỳ khóa học nào khác trên thị trường do tính phù hợp thực tế và chất lượng của giảng viên.

- Gần như 100% học viên hài lòng với chất lượng đào tạo tại trung tâm. Cùng với đội ngũ giảng viên là kế toán trưởng, chuyên gia tài chính có trình độ cao với hơn 15 năm kinh nghiệm tại các công ty lớn.

- Các khóa học được tổ chức theo hai hình thức: Online và Offline. Với khóa học trực tuyến học viên được tương tác trực tiếp với giảng viên, được hỗ trợ video sau mỗi bài học và có thể xem lại nội dung của từng bài giảng để tổng hợp kiến ​​thức chặt chẽ và hiệu quả hơn.

- Học viên được chuyên gia hỗ trợ, giải đáp trong và sau khóa học

- Nội dung giáo trình chú trọng logic, giảng dạy các khóa học tài chính ngắn hạn từ cơ bản đến nâng cao, đi sâu vào các tình huống thực tế giúp người học hiểu rõ vai trò của phân tích và đọc hiểu báo cáo tài chính, ứng dụng thành thạo các mô hình phân tích tài chính phổ biến và hiện đại nhất.

Ngoài ra, những quyền lợi khác của học viên là một yếu tố trong việc cân nhắc học tài chính cho người không chuyên tại đây:

- Học viên được học đến khi thành thạo

- Được học thử buổi đầu tiên của khóa học

- Nhận được chứng nhận có tính pháp lý sau khi hoàn thành khóa học

- Được hỗ trợ chi phí học và thi các chứng chỉ kế toán (kế toán trưởng, kế toán thuế, kế toán viên hành nghề, kế toán tổng hợp)

- Được kết nối tuyển dụng qua Lê Ánh HR, được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học tiếp theo khác của trung tâm như:

Dưới đây là một số phản hồi đánh giá về khóa học phân tích báo cáo tài chính của học viên của Trung tâm Lê Ánh:

"Em cảm ơn cô Ánh trong khóa học đã chỉ dạy chúng em rất nhiệt tình. Em chúc cô luôn có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa, tiếp tục dạy để kế toán viên như chúng em có thêm được nhiều sự hiểu biết và khẳng định vị trí nghề nghiệp của mình trong công ty, trong xã hội.

Sau khóa học riêng em cảm nhận cô thật sự hết mình, dạy chúng em những kiến thức mà trước giừ ngay cả khi học ở trường cũng không ai nói cho em biết, em đã hiểu sâu sắc hơn về các con số trên báo cáo tài chính doanh nghiệp. Có thể áp dụng những kiến thức học được trong khóa học ngay vào công thực thực tế. Em hy vọng tất cả các bạn ở đây sẽ tìm được 1 vị trí công việc tốt hơn với mức lương cao hơn, trao đổi và chia sẻ nhiều hơn những kiến thức mà mình đã biết với các bạn trong nghề"

Các Cơ đào tạo Trung tâm đào tạo Lê Ánh:

Hà Nội: 

Cơ sở 1: P639, Toà nhà Vân Nam Building, 26 Đường Láng, HN (Trụ Sở Chính)

Cơ sở 2: 8 Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

TPHCM:

Cơ sở 1: Lầu 4, 132E Đường cách mạng tháng 8, P10, Q3, HCM (Trụ Sở Chính)

Cơ sở 2: Số 469 Lê Hồng Phong , Phường 2, Quận 10, TP HCM 

Cơ sở 3: 155 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP.HCM 

Cơ sở 4: 39L Miếu Nổi, P7, Q Bình Thạnh, TP.HCM

Ngoài các khóa học kế toán chất lương, bạn cũng có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng do các chuyên gia xuất nhập khẩu trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua Hotline: 0904848855

5. Học phân tích tài chính ra làm gì?

Một số vị trí có thể làm sau khi học phân tích tài chính:

- Các nhà quản lý doanh nghiệp (Ban giám đốc, trưởng các phòng ban liên quan)

- Kế toán trưởng

- Giám đốc tài chính

- Nhà đầu tư

- Chuyên viên tài chính ngân hàng

- Kế toán trong doanh nghiệp

Xem thêm: Lộ Trình Học Xuất Nhập Khẩu - Logistics Hiệu Quả Cho Người Mới

Trên đây là toàn bộ những những thông tin mà Trung tâm Lê Ánh muốn chia sẻ đến cho các bạn về phân tích báo cáo tài chính cũng như khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5.0
(4 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
27/06/2023

10/10/2023

08/02/2023

27/11/2023

Popup Image
Bình luận
Quỳnh Anh
16:58:57 PM 21/06/2024

Chào trung tâm, mình chuyên ngành pháp lý, đang muốn bổ sung kiến thức thêm về tài chính kế toán. Khóa học dành cho người không chuyên đúng không ạ

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
17:00:08 PM 21/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Kiều Mỹ Hà
16:43:00 PM 18/06/2024

Chào trung tâm, em tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, nhưng lại đi làm kiểm toán. Có một số nghiệp vụ liên quan đến tài chính DN em còn yếu. Em thấy chương trình học của trung tâm rất đúng nhu cầu của em. Trung tâm hướng dẫn em đăng ký học nhé ạ.

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
16:58:05 PM 21/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Nguyễn Thị Trà My
17:10:57 PM 14/06/2024

Mình muốn học 1 khoá phân tích báo cáo tài chính và các chính sách thuế, trung tâm giới thiệu mình nhé

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
16:41:54 PM 18/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Hoàng Diệu Thu
16:33:21 PM 11/06/2024

Trước em học chuyên ngành quản trị kinh doanh, cũng được học một số môn về tài chính doanh nghiệp. Nhưng lâu không xem lại nên cũng quên hết cả lý thuyết cơ bản. Khóa học của bên trung tâm có dạy lý thuyết trước xong đến thực hành phân tích tài chính doanh nghiệp không ạ.

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
16:38:57 PM 11/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Lưu Tùng Linh
13:37:44 PM 04/06/2024

Em đang quan tâm đến khoá học phân tích tài chính doanh nghiệp. e hỏi chút là bên mình đào tạo thì có cấp chứng chỉ không ạ?Trung tâm liên hệ tư vấn em vào buổi tôi nhé, ban ngày em phải đi làm ,

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
15:09:49 PM 07/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Gia Lâm
14:25:33 PM 02/06/2024

Em muốn đăng ký khóa học phân tích báo cáo tài chính ngày 6/6, lớp của thầy Nhàn. Nhờ trung tâm chỉ cách đăng ký

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
15:09:19 PM 07/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Lâm Khang[
11:21:54 AM 31/05/2024

Cần hỗ trợ tư vấn khóa học Báo cáo tài chính Doanh nghiệp phục vụ cho việc cấp tín dụng khoản vay thì học khoá học nào? Trung tâm tư vấn cho tôi lịch học phân tích tài chính doanh nghiệp online nhé

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
15:08:51 PM 07/06/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Diệu Thảo
16:44:01 PM 28/05/2024

Em chào các anh chị ạ, Hiện em đang chuẩn bị lên năm 3 và học chuyên ngành Phân tích Tài chính khoa TCDN, Học viện Tài chính ạ. Theo tư vấn của các thầy cô thì sv PTTC chúng em ra trường đều nên bắt đầu từ làm kế toán để làm quen thì các ac đã đi làm cho em xin kinh nghiệm với ạ. Thêm nữa, em thấy đây là chuyên ngành khá mới, ai hỏi em học chuyên ngành gì mà em nói PTTC thì mọi người cũng không biết là học rồi làm gì. Vậy các anh chị ai đã làm PTTC có thể cho em biết các vị trí việc làm cũng như các công ty, doanh nghiệp nào có thể có cơ hội cho sv PTTC như em không ạ? Liệu sv năm 3 như em đã có thể xin thực tập tại các DN ở mảng PTTC hay Kế chưa ạ? Hiện em đã có IELTS 6.5, em dự định học ôn Toeic aim 800+, đã pass môn Accounting CFAB, GPA: 3.98 ạ! Em cảm ơn các anh chị ạ!

Trả lời

Ẩn

Đại An
16:43:04 PM 29/05/2024

Tập đoàn lớn mới chia kế toán riêng, tài chính riêng Vì kế toán là phản ánh đúng số liệu phát sinh 1 cak chính xác vào sổ kế toán Tài chính là phân tik dòng tiền, phân tik bc kết quả kinh doanh, lãi lỗ, vòng quay tiền, tồn kho, công nợ, dựa vào các chỉ tiêu để có thể xác định xem doanh nghiệp có đấu thầu đc ko, có vay vốn ngân hàng đc ko, và ngoài ra còn lên kế hoạch dòng tiền về cho doanh nghiệp, làm vc va các ngân hàng để vay, kéo tiền về cho cty. Nên nhớ là tập đoàn lớn

Phạm Trà My
16:35:00 PM 24/05/2024

Mình đang làm kế toán tổng hợp, muốn học thêm về phân tích báo cáo tài chính. Khóa học bao nhiêu buổi ạ?

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
16:35:56 PM 24/05/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Vân Thanh
11:01:14 AM 11/05/2024

Em không học chuyên ngành kế toán, nhưng sau một thời gian làm việc, công việc của em liên quan đến kế toán, tài chính khá nhiều. Trung tâm tư vấn em lộ trình học tài chính cho người không chuyên nhé ạ. Em cám ơn.

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
11:02:37 AM 11/05/2024

Chào bạn, cám ơn bạn đã quan tâm đến khóa học phân tích tài chính doanh nghiệp tại trung tâm kế toán Lê Ánh. Trung tâm sẽ liên hệ tư vấn bạn ạ.

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký