WORKSHOP THÁNG 8/2024: Tất Tần Tật Về Phương Thức Thanh Toán L/C (Letter of Credit)

Ngày 31/08/2024 Xuất nhập khẩu Lê Ánh đã tổ chức thành công buổi Worshop tháng 8 với chủ đề "Tất Tần Tật Về Phương Thức Thanh Toán L/C (Letter of Credit)".

Phương thức thanh toán L/C là phương thức phổ biến và được ưu chuộng trong thanh toán quốc tế nhờ tính ưu việt và đảm bảo mức độ an toàn nhất định. Vì vậy, trung tâm Lê Ánh tổ chức buổi workshop này hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích tới học viên.

1. Nội dung chia sẻ của buổi Workshop tháng 8/2024

Với mong muốn mang đến cho học viên kiến thức chuyên sâu về phương thức thanh toán LC, cách vận dụng trong thực tế dưới góc độ doanh nghiệp và ngân hàng, giảm thiểu các rủi ro khi thanh toán này.

Trung tâm Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh tổ chức buổi workshop online với chủ đề: TẤT TẦN TẬT VỀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN L/C (Letter of Credit) được diễn ra như sau:

Buổi chia sẻ workshop diễn ra theo hình thức học online, tương tác trực tiếp giảng viên qua ứng dụng Google meet vào sáng thứ 7, ngày 31/08/2024 theo lịch dự kiến là từ 09h30-11h30. Nhưng với không khí trao đổi diễn ra sôi nổi giữa giảng viên và các học viên tham dự, workshop đã kéo dài thêm 30 phút để giảng viên giao lưu, giải đáp các thắc mắc, kết nối thông tin giữa các thành viên tham dự.

workshop-xuat-nhap-khau-thang-8

Nội dung chia sẻ của buổi Workshop bao gồm:

Bạn có muốn biết?

- Luồng giao dịch chuẩn trong phương thức thanh toán LC?

- Các tập quán quốc tế điều chỉnh phương thức thanh toán LC?

- Những lưu ý quan trọng khi điền trên Đơn đề nghị mở LC?

- Các loại điện Swift sử dụng trong phương thức thanh toán LC?

- Các loại LC đặc biệt, lưu ý và cách dùng: UPAS LC, LC Confirm, LC Transferable, Back to back LC, Red Clause LC?

- Đặc điểm của một số thị trường khi sử dụng phương thức thanh toán LC?

- Rủi ro trong phương thức thanh toán LC và cách phòng tránh?

- Và chia sẻ kinh nghiệm và quá trình làm nghề từ diễn giả.

Buổi workshop được chia sẻ bởi 2 diễn giả:

Diễn giả Nguyễn Huy Hoà: Phó Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu 4GS - Quản lý mảng Kinh doanh Quốc tế Công ty CP In Hà Nội và Công ty Thương mại Đông Nam; Hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực mua bán quốc tế, thanh toán quốc tế, đào tạo, tư vấn doanh nghiệp, tuyển dụng đào tạo.

Giảng viên độc quyền tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh

Diễn giả Nguyễn Trường Giang: Chuyên viên cao cấp quy trình và tư vấn nghiệp vụ - Trung tâm tài trợ thương mại - Vietcombank, Chuyên gia tín dụng chứng từ được công nhận bởi ICC (chứng chỉ CDCS loại xuất sắc).

2. Thành công của workshop xuất nhập khẩu tháng 8/2024

Với gần 150 học viên tham dự buổi chia sẻ, mỗi học viên đã mang lại cho mình nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu:

- Được cập nhật những kiến thức chuyên sâu, hướng dẫn ứng dụng hiệu quả về phương thức thanh toán L/C từ chuyên gia đầu ngành;

- Được giải đáp những thắc mắc phát sinh trong thực tế tại Doanh nghiệp;

- Được lắng nghe những chia sẻ và giải pháp tối ưu, từ đó, học viên vận dụng vào công việc thực tế.

Học viên tham gia liên tục trao đổi, phát biểu về các nội dung trong buổi chia sẻ, trao đổi về các vướng mắc trong công việc với giảng viên. Một số các bạn học viên đang có định hướng làm thanh toán quốc tế hoặc tài trợ thương mại,...

workshop-xuat-nhap-khau-le-anh-thang-8-2024
workshop-xuat-nhap-khau-le-anh-thang-8-2024-1
workshop-xuat-nhap-khau-le-anh-thang-8.png
workshop-xuat-nhap-khau-le-anh-thang-8-1.png

Hiện tại, cơ hội việc làm ở các vị trí này đang rất rộng mở, các bạn có nhu cầu tham gia làm việc tại các vị trí này có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu của Lê Ánh, Khóa học thanh toán quốc tế chuyên sâu Và hiệu quả.

Trung tâm Lê Ánh thường xuyên tổ chức các buổi workshop, chia sẻ thường niên ở 03 lĩnh vực mà Trung tâm Lê Ánh đang đào tạo là Workshop Hành chính nhân sự, Workshop Kế toán và Workshop Xuất nhập khẩu. Kinh phí tham dự dành cho học viên cũ của trung tâm gần như là MIỄN PHÍ.

Vì vậy, việc các bạn theo dõi các kênh thông tin có thể giúp trung tâm trao đến bạn thông tin về các buổi Workshop nhanh chóng hơn và ngược lại các bạn cũng có thể cập nhật thông tin dễ dàng, không phải miss thông tin và bỏ lỡ cơ hội tham gia.

Bên cạnh đó, các bạn có thể nhấn theo dõi các trang fanpage của trung tâm để theo dõi thông tin:

Kênh Chia sẻ bài viết nghiệp vụ:

Fanpage XNK LÊ ÁNH: https://www.facebook.com/daotaoxuatnhapkhauleanh

Tiktok XNK Lê Ánh: https://www.tiktok.com/@xuatnhapkhauleanh

#xuatnhapkhauleanh #trungtamleanh #diachihocxuatnhapkhauuytin #workshopxnk #workshopmienphi #workshop #workshopcungtrungtamleanh

0.0
(0 lượt đánh giá) Viết đánh giá