Các website học xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay

Không thể phủ nhận rằng để học xuất nhập khẩu hiệu quả, chúng ta cần học trực tiếp tại lớp do những người có kinh nghiệm giảng dạy giống như khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm Lê Ánh. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn muốn tự học xuất nhập khẩu hoặc tự tìm hiểu nghiệp vụ xuất nhập khẩu trên internet thông qua những website học xuất nhập khẩu.

Do đó, ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những website học xuất nhập khẩu tốt nhất, uy tín nhất hiện nay.

>>>>> Xem thêm: Những cuốn sách người làm nghề xuất nhập khẩu nên đọc

Một số website học xuất nhập khẩu tốt nhất

Các website học xuất nhập khẩu có thể giúp bạn:

Nếu bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kiến thức ngành xuất nhập khẩu như:

 • Incoterms – các điều kiện thương mại quốc tế
 • Hợp đồng ngoại thương
 • Bộ chứng từ xuất nhập khẩu
 • Quy trình xuất nhập khẩu
 • Tiếng anh chuyên ngành xuất nhập khẩu
 • Bảo hiểm hàng hóa XNK...

Hoặc những kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ logistics, về nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa đường biển, hàng không, làm thủ tục hải quan, giao nhận hàng hóa, tính thuế cho lô hàng xuất nhập khẩu, làm C/O – giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa,… cũng sẽ được một số website chuyên môn về xuất nhập khẩu chia sẻ. học quản lý nhân sự

Dưới đây là những website uy tín nhất viết nội dung về nghiệp vụ xuất nhập khẩu:

1. Xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Đây là website chính thức của XNK Lê Ánh – trung tâm đào tạo XNK thực tế uy tín hiện nay ở Hà Nội và TPHCM. Tất nhiên tại website này sẽ có rất nhiều thông tin về khóa học xuất nhập khẩu, tư vấn về lựa chọn khóa học, thông tin giảng viên tại trung tâm, và phản hồi học viên.

Tuy nhiên, Xuất nhập khẩu Lê Ánh cũng dành phần lớn các bài viết chia sẻ về nghiệp vụ xuất nhập khẩu được chắp bút bởi giảng viên – những người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Chắc chắn những nội dung này sẽ rất hữu ích với những ai mới tìm hiểu về XNK. Các bài viết được chia đề mục rõ ràng thành mảng xuất nhập khẩu và logistics, bài viết được trau chuốt, và có cả những nội dung về kiến thức cũng như kĩ năng làm nghề xuất nhập khẩu.

Với những bạn mới học xuất nhập khẩu hay thậm chí những bạn đang làm việc tại các doanh nghiệp thì website này cũng vô cùng hữu ích.

xuất nhập khẩu lê ánh

website chính thức Xuatnhapkhauleanh.edu.vn

2. Kynangxuatnhapkhau.vn

Theo chúng tôi, đây là diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics có nhiều bài nghiệp vụ chuyên sâu về xuất nhập khẩu đa dạng nhất hiện nay. Website học xuất nhập khẩu này có cả bài viết cơ bản về nghiệp vụ cho đến những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật tin tức nghề xuất nhập khẩu, logistics và review khóa học xuất nhập khẩu hiện nay. Với lượng kiến thức đa dạng và trải đều các mảng xuất nhập khẩu sẽ giúp các bạn tiếp cận với nguồn thông tin chuyên sâu, cập nhật và đầy đủ nhất.

Tuy nhiên nhược điểm của website xuất nhập khẩu này là chưa có các bài viết về chính sách thuế xuất nhập khẩu hoặc các bài viết thiên về nghiệp vụ thực tế nên nhiều bạn khi mới bắt đầu tìm hiểu có thể hơi bị choáng ngợp. phân tích báo cáo tài chính

website học xuất nhập khẩu

 

Giao diện Kynangxuatnhapkhau.vn

3. Weblogistics.vn

Weblogistics là diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics uy tín nhất hiện nay, các bài chia sẻ kiến thức xuất nhập khẩu thực tế ở đây đã dần trở nên quen thuộc với rất nhiều người. Nội dung xoay quanh nhiều ví dụ thực tế, thích hợp với bạn nào đang có vướng mắc trong công việc, những tình huống hóc búa có thể đăng lên đây.

Đặc biệt, khi tham gia vào diễn đàn xuất nhập khẩu - logistics này, bạn sẽ được rất nhiều người hỗ trợ giải đáp thắc mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế

Tuy vậy, website này có nhược điểm là có quá nhiều mục đăng bài nên đôi khi bạn cũng khó xác định được câu hỏi, vấn đề của bạn sẽ đăng lên mục nào. Việc trả lời trên này cũng không nhanh như hỏi trên facebook nhưng ngược lại thông tin của bạn sẽ không bị trôi nhanh như việc đăng lên các nhóm, cộng đồng xuất nhập khẩu trên faccbook.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện weblogistics.vn

4. SongAnhLogs.com

Các bài viết chất lượng và dễ hiểu dựa trên chứng từ thực tế sinh động, hấp dẫn. Admin thường xuyên viết những bài mới, cách viết dễ hiểu và kiến thức chuyên sâu. Các bài viết ở website này đi vào từng ngóc ngách trong ngành xuất nhập khẩu và khá dễ hiểu.

Tuy vậy, dù viết thì rất nhiều, nhưng tác giả chưa có 1 phần mục lục thống nhất hướng dẫn người học bắt đầu từ đâu.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện website SongAnhLogs.com

 

5. Logistics4vn.com

Một trang web học thuật và đi vào nội dung cả lí thuyết lẫn chia sẻ kinh nghiệm thực tế là điểm đặc biệt của website này. Không chỉ chia sẻ kiến thức, logistics4vn còn có một thư viện về xuất nhập khẩu giúp người đọc download những chứng từ, form mẫu dùng trong nghề xuất nhập khẩu.

Tuy nhiên website này có phần khá khó với những bạn mới tìm hiểu về xuất nhập khẩu vì kiến thức khá hàn lâm. Bạn cần đọc kĩ mới có thể hiểu hết kiến thức trên website này.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện Logistics4vn.com

6. Baohaiquan.vn

Đây là một tờ báo riêng trong lĩnh vực hải quan. Tuy nhiên đây là trang chuyên về các thông tin thời sự và download các văn bản. Sẽ phù hợp hơn với những cơ quan nhà nước. Điểm mạnh là cập nhật thông tin mỗi ngày. Các thông tin khá rộng đòi hỏi người đọc phải chọn lọc.

website học xuất nhập khẩu

Giao diện baohaiquan.vn

7. Kienthucxuatnhapkhau.com

Kiến thức xuất nhập khẩu là website chuyên về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, chia sẻ bài viết về kiến thức xuất nhập khẩu, kiến thức logistics, và bài review khách quan về các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu, trung tâm dạy logistics. Số lượng bài viết nhiều, nội dung rất đa dạng phong phú là ưu điểm của website này. Hầu hết nghiệp vụ xuất nhập khẩu, những vướng mắc về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, logistics bạn có thể tìm kiếm ở đây. 

Tuy nhiên vì đề mục website khá chung chung nên để khó khăn cho người đọc khi tìm kiếm các bài viết về chủ đề mình quan tâm.

kiến thức xuất nhập khẩu

 

 Giao diện web kienthucxuatnhapkhau.com

Mong rằng những phân tích của bài viết này về các website học xuất nhập khẩu tốt nhất hiện nay đã giúp ích cho bạn!

Xuất nhập khẩu Lê Ánh - đơn vị đào tạo thực tế, chuyên sâu về xuất nhập khẩu.

Nếu cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm XNK Lê Ánh. Khóa học này sẽ giúp bạn thành thạo kĩ năng của một nhân viên xuất nhập khẩu, được giảng dạy bởi các chuyên gia trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề xuất nhập khẩu.

Chúc bạn thành công!

5.0
(8 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
06/12/2023

16/09/2023

05/04/2023

13/04/2023

10/11/2023

05/06/2023

25/02/2023

26/07/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký