Khóa Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng - Những Thông Tin Cần Biết

Có thể nói kế toán trưởng là vị trí mơ ước đối với nhiều người đang làm ngành kế toán. Muốn có được vị trí này bạn cần đáp ứng được nhiều điều kiện trong đó phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

Vậy chứng chỉ kế toán trưởng là gì? Làm sao để có chứng chỉ kế toán trưởng? Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng học những gì? Cùng Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

I. Làm sao để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng?

1. Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng được hiểu đơn giản là một văn bản nhằm công nhận, chứng nhận bạn đã hoàn thành một khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán trưởng. Chứng chỉ này do Bộ Tài chính cấp phép và quản lý trên phạm vi toàn quốc.

2. Điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng

Điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng

Ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu sau mới được tham gia lấy chứng chỉ kế toán trưởng:

- Tốt nghiệp Đại học ít nhất từ 2 năm hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp ít nhất 3 năm.

- Văn bằng tốt nghiệp phải thuộc các chuyên ngành như sau: Kế toán, kiểm toán, tài chính.

- Ứng viên phải có thời gian công tác tức là làm việc ở các vị trí kiểm toán, kế toán, tài chính ít nhất từ 2 năm đối với hệ Đại học và ít nhất 3 năm đối với hệ Cao đẳng, Trung cấp.

3. Thi chứng chỉ kế toán trưởng có khó không?

Việc khó hay không tùy thuộc vào năng lực và thái độ học tập của mỗi người. Nếu bạn có năng lực tốt, thái độ tốt, đi học đầy đủ, chăm chỉ làm bài tập thì việc đậu chứng chỉ kế toán trưởng sẽ trong tầm tay.

4. Điều kiện cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Ứng viên được phép dự thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng phải đáp ứng nhiều điều kiện trong đó phải tham gia đủ thời lượng của chương trình và được phép tham dự kỳ thi vào cuối khóa học. Học viên phải đảm bảo thời gian lên lớp tối thiểu 80% cho mỗi học phần thì mới được dự thi học phần đó. Học viên đạt 5 điểm trở lên ở mỗi bài thi ở cả hai học phần mới đạt yêu cầu khóa học.

Thi kết thúc học phần được thực hiện dưới hình thức tự luận. Điểm thi sẽ được chấm trên thang điểm 10, dưới 5 là không đạt yêu cầu.

Học viên có kết quả thi đạt loại trung bình trở lên đủ điều kiện lấy chứng chỉ kế toán trưởng, Thủ trưởng cơ sở đào tạo và bồi dưỡng sẽ ra quyết định tổ chức một khóa học cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng cho học viên đạt yêu cầu.

Sau khi kết thúc mỗi khóa học, đơn vị tổ chức khóa học sẽ gửi "Quyết định công nhận kết quả đạt yêu cầu khóa học" kèm với "Danh sách học viên đạt yêu cầu khóa học" cho Bộ tài chính để Bộ xem xét, chấp thuận và tiến hành cấp chứng chỉ. Chứng chỉ kế toán trưởng sẽ có chữ ký của Thủ trưởng cơ sở đào tạo và bồi dưỡng đó cùng với đóng dấu nổi vào giáp lai ảnh của học viên.

5. Phạt không có chứng chỉ kế toán trưởng

Đối với các công ty, doanh nghiệp không bố trí kế toán trưởng sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng theo quy định của Pháp luật.

Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng

II. Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng - Kế toán Lê Ánh

1. Lý do nên tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

- Cơ sở đào tạo uy tín được cấp phép

- Kế toán Lê Ánh có chương trình hỗ trợ học viên ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng từ 30 - 40%

- Kế toán Lê Ánh tự hào là đơn vị duy nhất được Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam lựa chọn để hợp tác cùng tổ chức các khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng

- Đội ngũ giảng viên chất lượng, dày dặn kinh nghiệm

- Được cấp chứng chỉ phôi bằng do Bộ tài chính cấp phép

2. Nội dung khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại Lê Ánh

Nội dung khóa học chứng chỉ kế toán trưởng được xây dựng, thẩm định và cấp phép bởi một hội đồng có chuyên môn cao là các chuyên gia giỏi, uy tín trong nghề. Sự khác biệt của khóa học ở Lê Ánh so với những nơi khác là tính thực tế và bài bản, nhờ đó sẽ giúp học viên từng bước nắm rõ và tự tin hành nghề sau khi kết thúc khóa học. 

 • Chuyên đề 1: Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp
 • Chuyên đề 2: Quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên đề 3: Pháp luật về thuế
 • Chuyên đề 4: Thẩm định dự án đầu tư
 • Chuyên đề 5: Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và tổ chức tài chính
 • Chuyên đề 6: Pháp luật về kế toán
 • Chuyên đề 7: Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng Doanh nghiệp
 • Chuyên đề 8: Kế toán tài chính doanh nghiệp (kể cả kế toán đặc thù)
 • Chuyên đề 9: Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp
 • Chuyên đề 10: Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên đề 11: Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp
 • Ôn tập và thi

»»» Tham khảo chi tiết tại: Khóa Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng - Kế Toán Lê Ánh

3. Chất lượng giảng viên

Giảng viên của khóa học kế toán trưởng là những chuyên gia, kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc. Họ được đánh giá cao bởi chuyên môn cũng như sự nhiệt tình, tận tụy với học viên.

Xem chi tiết tại: https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien

4. Những phản hồi của học viên

Tham khảo một số phản hồi của học viên khi được hỏi về sự hài lòng, mức độ hiểu bài và sự hỗ trợ từ trung tâm Lê Ánh trong và sau khóa học chứng chỉ kế toán trưởng:

"Sau khi tham gia khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng online tương tác trực tiếp với giảng viên chị thấy giáo viên nhiệt tình, giảng bài cũng dễ hiểu. Có điều nào không hiểu hỏi thầy sẽ giảng lại, nên chị thấy rất ok"

"Chào bạn! Mình hài lòng về khóa học này bạn ha. Qua đây mình cũng cảm ơn trung tâm và đội ngũ giảng viên bên mình đã hỗ trợ cho Linh rất nhiệt tình trong suốt khóa học. Dù Linh tham gia khóa học online nhưng theo Linh đánh giá thì chất lượng và phương pháp giảng dạy không khác gì trực tiếp tại lớp và mình có thể tiết kiệm được thời gian, linh động địa điểm học... rất thuận lợi cho người đi làm và nhiều việc như Linh. Sau khi hoàn thành khóa học và nhận chứng chỉ, Linh đã thăng tiến lên vị trí kế toán trưởng của công ty và trong thời gian đảm nhận vị trí Linh cũng tự tin khi thực hiện các quyền hạn và nhiệm vụ của mình. Lúc gặp khó khăn thì Linh cũng có liên hệ với các giảng viên bên trung tâm và cũng được hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình. Cảm ơn Trung tâm Lê Ánh rất nhiều"

Tham khảo video phản hồi học viên về khóa học chứng chỉ kế toán trưởng:

5. Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng của bộ tài chính

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng Bộ tài chính

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng Bộ tài chính

6. Những lợi ích học viên nhận được

- Khi tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng Kế toán Lê Ánh học viên được trang bị, cập nhật đồng thời hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán.

Nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị.

- Nâng cao khả năng phân tích. Đây có thể xem như là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người kế toán trưởng. Kỹ năng này giúp ích rất nhiều trong công việc, người kế toán trưởng có khả năng phân tích báo cáo, sự việc tốt thì những vấn đề trong kinh doanh sẽ được giải quyết hiệu quả hơn, từ đó doanh thu cũng sẽ cao hơn.

- Hỗ trợ chuyên môn trọn đời. Không chỉ là trong khóa học mà sau khi kết thúc khóa học học viên vẫn sẽ được các giảng viên và chuyên gia hỗ trợ tư vấn về chuyên môn, chia sẻ tài liệu, mẫu biểu kế toán - thuế - tài chính. Hơn hết, Kế toán Lê Ánh còn kết nối tuyển dụng cho học viên thông qua bộ phận Lê Ánh HR.

Ngoài ra, học viên còn được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học tiếp theo khác của trung tâm như:

Các Cơ đào tạo Trung tâm đào tạo Lê Ánh:

Hà Nội: 

TPHCM:

Ngoài các khóa học kế toán chất lương, bạn cũng có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng do các chuyên gia xuất nhập khẩu trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua Hotline: 0904848855

III. Một số vấn đề về chứng chỉ kế toán trưởng nhiều bạn đọc quan tâm

1. Không có chứng chỉ kế toán trưởng có được làm kế toán trưởng không?

Theo pháp luật tại Điểu 57 Luật Kế toán quy định người làm kế toán trưởng bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng, nếu không có sẽ không được đảm nhiệm chức vụ này.

2. Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng học trong bao lâu?

Thông thường một khóa học kế toán trưởng sẽ có thời hạn từ 2,5 tháng cho đến 3 tháng.

3. Học phí khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Học phí của khóa học kế toán trưởng thường dao động từ 2,5 triệu đến 3 triệu/ học viên.

4. Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp, sau khi kết thúc thời hạn bạn phải học lại khóa bồi dưỡng kế toán trưởng nữa mới được cấp lại.

Trên đây là toàn bộ những những thông tin mà Trung tâm Lê Ánh muốn chia sẻ đến cho các bạn về chứng chỉ kế toán trưởng cũng như khóa học chứng chỉ kế toán trưởng được đánh giá tốt nhất nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5.0
(10 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Hình ảnh bình luận Hình ảnh bình luận
Hà Thị Hằng
14:19:38 PM 19/01/2024

Chứng chỉ kế toán trưởng là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với kế toán trưởng. Việc sở hữu chứng chỉ này sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và khẳng định năng lực của bản thân.

Lê Thị Thảo
14:07:28 PM 12/01/2024

Khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên bạn có phải thi đầu vào không. Khi nào thì có lớp trực tiếp ở HCM ạ

Nguyễn Thu Hương
09:06:03 AM 06/01/2024

Học thật thi thật thì các bạn phải tìm đến Kế toán Lê Ánh, không phải lo tìm phải trung tâm kém chất lượng hay chứng chỉ giả gì đâu. Bạn nào học mà lơ tơ mơ là tạch như chơi đó vì Lê Ánh không bao đậu! Còn chịu khó học thì chắc chắn sẽ có chứng chỉ bạn nhé!

Phan Huyền Trang
08:34:51 AM 03/01/2024

Tư vấn rõ ràng thẳng thắn, chế độ bảo vệ quyền lợi cho học viên cực kỳ tốt. Tuy thời gian học dồn dập không dàn trải dài như những chỗ khác nhưng mình thấy học thế cũng tốt, vừa nhanh vừa hiệu quả, chứ ê a học trước quên sau cũng không hay. Với mình khóa học chứng chỉ kế toán trưởng lê ánh phù hợp từ nội dung, chương trình, lộ trình, giảng viên, ....Đáng học

Lê Thị Hồng
08:30:40 AM 03/01/2024

Lúc tư vấn trung tâm Lê Ánh bảo không bao đậu nhưng dạy và luyện thi khá kỹ nên khả nặng có chứng chỉ cao. GV dạy kỹ, giải đáp nhiệt tình, bộ nhận hỗ trợ của trung tâm cũng chu đáo, nói chung tốt ạ

Từ Thị Thúy Quỳnh
08:27:35 AM 03/01/2024

Công tác tổ chức thi chuyên nghiệp, nghiêm túc và cẩn thận. Chứng chỉ KTT rất có giá trị với tôi trong việc chứng minh năng lực chuyên môn khi đảm nhiệm vị trí KTT tại đơn vị.

Nam Phương
20:39:51 PM 12/12/2023

Tư vấn tận tình, chăm sóc học viên chu đáo, không bao đậu nhưng khả năng thi tốt thì cao bởi GV luyện thi rất kỹ và rất nhiệt tình

Hình ảnh bình luận Hình ảnh bình luận
08/04/2023

Popup Image
Bình luận
Đào Thu Phương
10:39:24 AM 06/04/2024

Dạ em chào chị Cho em hỏi trong tháng 4 này mình có khai giảng lớp đào tạo kế toán trưởng ko ạ? Nếu có cho em xin lịch học và cách thức đăng ký ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
10:40:23 AM 06/04/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Nguyễn Hồng Nhung
09:24:54 AM 16/10/2023

cho em hỏi bên mình có mở lớp đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng trực tiếp ở khu vực hồ chí minh không ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
09:26:38 AM 16/10/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Trần thị hoa
09:23:59 AM 16/10/2023

Khoá học chứng chỉ kế toán trưởng của trung tâm là khoá luyện thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng hay khoá học đào tạo nghiệp vụ chứng chỉ kế toán trưởng ạ? Em thấy học phí khá thấp nên có chút thắc mắc

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
09:26:20 AM 16/10/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Phan Thành Phước
09:23:15 AM 16/10/2023

nhờ anh chị tư vấn giúp em khoá học bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng, anh chị cho em hỏi thêm, nếu trái ngành thì có học được khoá học bên bạn không hay sẽ chiêu sinh học viên có điều kiện ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
09:26:00 AM 16/10/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

nguyễn thế cường
09:22:23 AM 16/10/2023

Bên bạn thi chứng chỉ kế toán trưởng bao lâu thì sẽ có bằng, trong thời gian chờ chứng chỉ sau thi thì mình có thể nhận chứng từ gì để biết là mình đã học và thi, đang chờ bằng không. Tại mình do công ty đưa đi học ý, nên họ hơi khó

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
09:25:39 AM 16/10/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Tuệ Nhi
14:52:42 PM 03/08/2023

Chứng chỉ bạn đăng có phải là chứng chỉ bộ tài chính không ad, sao bìa đỏ là bộ tài chính mà chỗ đóng dấu lại là hiệp hội kế toán kiểm toán nhỉ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
14:53:48 PM 03/08/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Ánh Tuyết
23:01:17 PM 31/07/2023

chào trung tâm, mình đang quan tâm đến khoá học bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng bên tt bạn, mình cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc tí, chuyên ngành mình học là kế toán, trên bảng điểm của mình ghi cụ thể "Chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp", nhưng trên bằng tốt nghiệp của mìn là "Cử nhân kinh tế", không biết trường hợp mìn có đủ điều kiện nhận chứng chỉ kế toán trưởng bộ tài chính không ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
23:40:26 PM 31/07/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Lịch
07:51:10 AM 06/07/2023

Bên bạn có tổ chức học và thi chứng chỉ kế toán trưởng hành chính sự nghiệp online không?

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
23:40:04 PM 31/07/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Hoàng Diệp
14:21:52 PM 04/07/2023

mình đang cần chứng chỉ kế toán trưởng gấp, bên bạn có lớp nào chuẩn bị thi không, cho mình đăng ký luôn được không

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
14:22:53 PM 04/07/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Lam Trà
22:14:44 PM 15/06/2023

mình chưa có kinh nghiệm kế toán thực tế nhưng tốt nghiệp ngành tài chính cũng trên 5 năm rồi, giờ mình học khoá này rồi thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng được không?

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
22:15:45 PM 15/06/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký