Khóa Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng - Những Thông Tin Cần Biết

Có thể nói kế toán trưởng là vị trí mơ ước đối với nhiều người đang làm ngành kế toán. Muốn có được vị trí này bạn cần đáp ứng được nhiều điều kiện trong đó phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

Vậy chứng chỉ kế toán trưởng là gì? Làm sao để có chứng chỉ kế toán trưởng? Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng học những gì? Cùng Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

I. Làm sao để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng?

1. Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng được hiểu đơn giản là một văn bản nhằm công nhận, chứng nhận bạn đã hoàn thành một khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán trưởng. Chứng chỉ này do Bộ Tài chính cấp phép và quản lý trên phạm vi toàn quốc.

2. Điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng

Điều kiện thi chứng chỉ kế toán trưởng

Ứng viên phải đáp ứng đủ các điều kiện nêu sau mới được tham gia lấy chứng chỉ kế toán trưởng:

- Tốt nghiệp Đại học ít nhất từ 2 năm hoặc tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp ít nhất 3 năm.

- Văn bằng tốt nghiệp phải thuộc các chuyên ngành như sau: Kế toán, kiểm toán, tài chính.

- Ứng viên phải có thời gian công tác tức là làm việc ở các vị trí kiểm toán, kế toán, tài chính ít nhất từ 2 năm đối với hệ Đại học và ít nhất 3 năm đối với hệ Cao đẳng, Trung cấp.

3. Thi chứng chỉ kế toán trưởng có khó không?

Việc khó hay không tùy thuộc vào năng lực và thái độ học tập của mỗi người. Nếu bạn có năng lực tốt, thái độ tốt, đi học đầy đủ, chăm chỉ làm bài tập thì việc đậu chứng chỉ kế toán trưởng sẽ trong tầm tay.

4. Điều kiện cấp chứng chỉ kế toán trưởng

Ứng viên được phép dự thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng phải đáp ứng nhiều điều kiện trong đó phải tham gia đủ thời lượng của chương trình và được phép tham dự kỳ thi vào cuối khóa học. Học viên phải đảm bảo thời gian lên lớp tối thiểu 80% cho mỗi học phần thì mới được dự thi học phần đó. Học viên đạt 5 điểm trở lên ở mỗi bài thi ở cả hai học phần mới đạt yêu cầu khóa học.

Thi kết thúc học phần được thực hiện dưới hình thức tự luận. Điểm thi sẽ được chấm trên thang điểm 10, dưới 5 là không đạt yêu cầu.

Học viên có kết quả thi đạt loại trung bình trở lên đủ điều kiện lấy chứng chỉ kế toán trưởng, Thủ trưởng cơ sở đào tạo và bồi dưỡng sẽ ra quyết định tổ chức một khóa học cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng cho học viên đạt yêu cầu.

Sau khi kết thúc mỗi khóa học, đơn vị tổ chức khóa học sẽ gửi "Quyết định công nhận kết quả đạt yêu cầu khóa học" kèm với "Danh sách học viên đạt yêu cầu khóa học" cho Bộ tài chính để Bộ xem xét, chấp thuận và tiến hành cấp chứng chỉ. Chứng chỉ kế toán trưởng sẽ có chữ ký của Thủ trưởng cơ sở đào tạo và bồi dưỡng đó cùng với đóng dấu nổi vào giáp lai ảnh của học viên.

5. Phạt không có chứng chỉ kế toán trưởng

Đối với các công ty, doanh nghiệp không bố trí kế toán trưởng sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng theo quy định của Pháp luật.

Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng

II. Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng - Kế toán Lê Ánh

1. Lý do nên tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

- Cơ sở đào tạo uy tín được cấp phép

- Kế toán Lê Ánh có chương trình hỗ trợ học viên ôn và thi chứng chỉ kế toán trưởng từ 30 - 40%

- Kế toán Lê Ánh tự hào là đơn vị duy nhất được Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam lựa chọn để hợp tác cùng tổ chức các khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng

- Đội ngũ giảng viên chất lượng, dày dặn kinh nghiệm

- Được cấp chứng chỉ phôi bằng do Bộ tài chính cấp phép

2. Nội dung khóa học chứng chỉ kế toán trưởng tại Lê Ánh

Nội dung khóa học chứng chỉ kế toán trưởng được xây dựng, thẩm định và cấp phép bởi một hội đồng có chuyên môn cao là các chuyên gia giỏi, uy tín trong nghề. Sự khác biệt của khóa học ở Lê Ánh so với những nơi khác là tính thực tế và bài bản, nhờ đó sẽ giúp học viên từng bước nắm rõ và tự tin hành nghề sau khi kết thúc khóa học. 

 • Chuyên đề 1: Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp
 • Chuyên đề 2: Quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên đề 3: Pháp luật về thuế
 • Chuyên đề 4: Thẩm định dự án đầu tư
 • Chuyên đề 5: Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và tổ chức tài chính
 • Chuyên đề 6: Pháp luật về kế toán
 • Chuyên đề 7: Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng Doanh nghiệp
 • Chuyên đề 8: Kế toán tài chính doanh nghiệp (kể cả kế toán đặc thù)
 • Chuyên đề 9: Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp
 • Chuyên đề 10: Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Chuyên đề 11: Kiểm toán và kiểm toán báo cáo tài chính doanh nghiệp
 • Ôn tập và thi

»»» Tham khảo chi tiết tại: Khóa Học Chứng Chỉ Kế Toán Trưởng - Kế Toán Lê Ánh

3. Chất lượng giảng viên

Giảng viên của khóa học kế toán trưởng là những chuyên gia, kế toán trưởng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc. Họ được đánh giá cao bởi chuyên môn cũng như sự nhiệt tình, tận tụy với học viên.

Xem chi tiết tại: https://ketoanleanh.edu.vn/giang-vien

4. Những phản hồi của học viên

Tham khảo một số phản hồi của học viên khi được hỏi về sự hài lòng, mức độ hiểu bài và sự hỗ trợ từ trung tâm Lê Ánh trong và sau khóa học chứng chỉ kế toán trưởng:

"Sau khi tham gia khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng online tương tác trực tiếp với giảng viên chị thấy giáo viên nhiệt tình, giảng bài cũng dễ hiểu. Có điều nào không hiểu hỏi thầy sẽ giảng lại, nên chị thấy rất ok"

"Chào bạn! Mình hài lòng về khóa học này bạn ha. Qua đây mình cũng cảm ơn trung tâm và đội ngũ giảng viên bên mình đã hỗ trợ cho Linh rất nhiệt tình trong suốt khóa học. Dù Linh tham gia khóa học online nhưng theo Linh đánh giá thì chất lượng và phương pháp giảng dạy không khác gì trực tiếp tại lớp và mình có thể tiết kiệm được thời gian, linh động địa điểm học... rất thuận lợi cho người đi làm và nhiều việc như Linh. Sau khi hoàn thành khóa học và nhận chứng chỉ, Linh đã thăng tiến lên vị trí kế toán trưởng của công ty và trong thời gian đảm nhận vị trí Linh cũng tự tin khi thực hiện các quyền hạn và nhiệm vụ của mình. Lúc gặp khó khăn thì Linh cũng có liên hệ với các giảng viên bên trung tâm và cũng được hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình. Cảm ơn Trung tâm Lê Ánh rất nhiều"

Tham khảo video phản hồi học viên về khóa học chứng chỉ kế toán trưởng:

5. Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng của bộ tài chính

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng Bộ tài chính

Mẫu chứng chỉ kế toán trưởng Bộ tài chính

6. Những lợi ích học viên nhận được

- Khi tham gia khóa học chứng chỉ kế toán trưởng Kế toán Lê Ánh học viên được trang bị, cập nhật đồng thời hệ thống hoá những kiến thức cơ bản, chuyên sâu về quản lý kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán.

Nâng cao năng lực quản lý kinh tế, tài chính, tổ chức công tác kế toán, tổ chức bộ máy kế toán và chỉ đạo thực hiện công việc kế toán trong đơn vị.

- Nâng cao khả năng phân tích. Đây có thể xem như là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của người kế toán trưởng. Kỹ năng này giúp ích rất nhiều trong công việc, người kế toán trưởng có khả năng phân tích báo cáo, sự việc tốt thì những vấn đề trong kinh doanh sẽ được giải quyết hiệu quả hơn, từ đó doanh thu cũng sẽ cao hơn.

- Hỗ trợ chuyên môn trọn đời. Không chỉ là trong khóa học mà sau khi kết thúc khóa học học viên vẫn sẽ được các giảng viên và chuyên gia hỗ trợ tư vấn về chuyên môn, chia sẻ tài liệu, mẫu biểu kế toán - thuế - tài chính. Hơn hết, Kế toán Lê Ánh còn kết nối tuyển dụng cho học viên thông qua bộ phận Lê Ánh HR.

Ngoài ra, học viên còn được ưu đãi học phí khi tham gia các khóa học tiếp theo khác của trung tâm như:

Các Cơ đào tạo Trung tâm đào tạo Lê Ánh:

Hà Nội: 

TPHCM:

Ngoài các khóa học kế toán chất lương, bạn cũng có thể tham gia các khóa học xuất nhập khẩu thực tế chất lượng do các chuyên gia xuất nhập khẩu trên 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết qua Hotline: 0904848855

III. Một số vấn đề về chứng chỉ kế toán trưởng nhiều bạn đọc quan tâm

1. Không có chứng chỉ kế toán trưởng có được làm kế toán trưởng không?

Theo pháp luật tại Điểu 57 Luật Kế toán quy định người làm kế toán trưởng bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng, nếu không có sẽ không được đảm nhiệm chức vụ này.

2. Khóa học chứng chỉ kế toán trưởng học trong bao lâu?

Thông thường một khóa học kế toán trưởng sẽ có thời hạn từ 2,5 tháng cho đến 3 tháng.

3. Học phí khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Học phí của khóa học kế toán trưởng thường dao động từ 2,5 triệu đến 3 triệu/ học viên.

4. Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp, sau khi kết thúc thời hạn bạn phải học lại khóa bồi dưỡng kế toán trưởng nữa mới được cấp lại.

Trên đây là toàn bộ những những thông tin mà Trung tâm Lê Ánh muốn chia sẻ đến cho các bạn về chứng chỉ kế toán trưởng cũng như khóa học chứng chỉ kế toán trưởng được đánh giá tốt nhất nhất hiện nay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

5.0
(19 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Hình ảnh bình luận Hình ảnh bình luận
Kiều Trinh
07:53:04 AM 14/06/2024

Tôi cảm thấy rất tự tin khi hoàn thành khóa học và đạt được chứng chỉ kế toán trưởng. Đào tạo này đã nắm bắt đúng những yếu tố quan trọng nhất để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán.

Đỗ Thị Kim Hoa
10:16:52 AM 08/06/2024

Khóa học kế toán trưởng ở lê ánh mang đến cơ hội được đồng hành cùng những người thầy tuyệt vời, không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn nhiệt huyết và truyền cảm hứng. Họ đã giúp tôi yêu nghề kế toán hơn bao giờ hết.

Nguyễn Thúy
01:10:45 AM 03/06/2024

Nếu như em biết trung tâm mình sớm hơn thì em không phải mất tiền học chứng chỉ kế toán trưởng ở những trung tâm không uy tín khác rồi sau khi học còn không có chứng chỉ.Gía như em chịu tìm hiểu kĩ hơn thì không phải tiền mất tật mang mà còn không có chứng chỉ.hichic

Thanh Ngọc
01:10:01 AM 03/06/2024

Mình cảm thấy khóa học chứng chỉ kế toán trưởng đã bồi dưỡng thêm về kiến thức, kĩ năng và chuyên môn khá hoàn chỉnh về nghiệp vụ, giúp ích cho mình rất nhiều trong qua trình làm việc

Lương T Thảo Nguyên
01:09:05 AM 03/06/2024

các bạn tìm kiếm trung tâm để học chứng chỉ kế toán trưởng nhưng bạn sợ bị lừa thì các bạn cứ yên tâm tin tưởng trung tâm kế toán Lê ánh với tình trường đào tạo và bồi dưỡng nhiều học viên đã đạt được chứng chỉ kế toán trưởng do bộ tài chính cấp

Trần Thị Hồng Duyên
01:07:41 AM 03/06/2024

Các tư vấn viên rất nhiệt tình hỗ trợ các bạn đăng ký, giải đáp các thắc mắc của các bạn về khóa học. Đặc biệt những điều mà các bạn tư vấn nói đều được thực hiện một cách nghiêm túc. Các giảng viên rất vui vẻ , dạy dễ hiểu, giải đáp mọi thắc mắc về bài học giúp bạn, kiến thức luôn đi đôi với thực hành.Theo tôi đay là một trung tâm uy tính và chất lượng từ người tư vấn, giảng viên,đội hỗ trợ giải đáp thắc mắc

Hứa Ngọc Uyên
05:52:14 AM 30/04/2024

"Sau khi tìm hiểu nhiều nơi đào tạo, tôi quyết định chọn Trung Tâm Kế Toán Lê Ánh do - Trung tâm có nhiều khóa học, cũng như thời gian phù hợp với mục đích và nhu cầu tôi đề ra. - Học phí hợp lý - Hình thức học online linh động, có file ghi hình xem lại nữa nên càng hợp lý - Học viên được tặng phần mềm kế toán máy Misa, có chương trình giới thiệu việc làm sau khóa học - Học thật thi thật và chứng chỉ kế toán trưởng phôi Bộ tài chính"

Nguyễn Tiến Dũng
04:54:56 AM 30/04/2024

trước khi học chứng chỉ kế toán trưởng tại kế toán Lê Ánh thì tôi đã từng học và thi lấy chứng chỉ kế toán trước đó nhưng chỗ tôi học trước kia chả dạy dỗ gì đâu, lên ngồi kể chuyện nghề, chuyện trên trời dưới đất hết giờ về, còn 1-2 buổi cuối mới luyện thi rồi đi thi á, các bạn biết rồi đó, rớt tạch tạch luôn. Bên Kế toán Lê Ánh thì chuyên nghiệp hơn hẳn, vừa học vừa luyện thi, cuối khóa học học viên không những có chứng chỉ kế toán trưởng để hành nghề mà còn có kiến thức nghiệp vụ và lĩnh hội được các kinh nghiệm làm nghề của các bậc anh chị kế toán trưởng có thâm niên trong ngành. Mình thấy học Kế toán Lê Ánh là sự lựa chọn tốt đấy

Hà Thị Hằng
14:19:38 PM 19/01/2024

Chứng chỉ kế toán trưởng là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với kế toán trưởng. Việc sở hữu chứng chỉ này sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và khẳng định năng lực của bản thân.

Lê Thị Thảo
14:07:28 PM 12/01/2024

Khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên bạn có phải thi đầu vào không. Khi nào thì có lớp trực tiếp ở HCM ạ

Popup Image
Bình luận
Đặng Bé Mơ
16:11:52 PM 17/07/2024

Nếu em đã tham gia một buổi học mà cảm thấy không hài lòng với chất lượng của khóa học, em có được quyền yêu cầu hoàn tiền không nhỉ?

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
16:12:15 PM 17/07/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Võ Thị Xuân Yến
22:35:30 PM 05/07/2024

Trung tâm Lê Ánh có cho phép học viên tham gia buổi học thử để trải nghiệm phương pháp giảng dạy và chất lượng khóa học Chứng chỉ Kế toán trưởng không? Để xem mình có phù hợp trước khi đăng ký chính thức!

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
22:36:28 PM 05/07/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Phan Thảo Sương
13:58:04 PM 28/06/2024

Học viên hoàn thành khóa học có nhận được Chứng chỉ Kế toán trưởng theo tiêu chuẩn của Bộ Tài chính không?

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
13:59:03 PM 28/06/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Phạm Loan
12:26:38 PM 21/06/2024

Làm thế nào để khóa học chứng chỉ kế toán trưởng của bạn giúp học viên nắm vững các quy định pháp luật mới nhất liên quan đến lĩnh vực kế toán và thuế? Vì mình thấy phần này khá là khó học

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
12:27:04 PM 21/06/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Đỗ Anh Tú
07:57:31 AM 14/06/2024

mình quan tâm khóa học chứng chỉ kế toán trưởng, giúp mình liên hệ tư vấn đề mình trao đổi thông tin điều kiện, cách thức tổ chức thi, thời gian cấp chứng chỉ và giá trị chứng chỉ kế toán trưởng nhận được, có giá trị bổ nhiệm theo quy định chính phủ không ạ?

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
07:58:04 AM 14/06/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Lưu Tuyết Ngân
15:46:11 PM 29/05/2024

Mình muốn tư vấn khóa học chứng chỉ kế toán trưởng, khóa học bên mình kéo dài trong bao lâu thế? và sau thi bao lâu thì mình có thể có được chứng chỉ ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
15:47:00 PM 29/05/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Mi Trần
03:52:21 AM 30/04/2024

mình tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh không biết bên bạn có cấp chứng chỉ kế toán trưởng được không?

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
03:53:07 AM 30/04/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Đào Thu Phương
10:39:24 AM 06/04/2024

Dạ em chào chị Cho em hỏi trong tháng 4 này mình có khai giảng lớp đào tạo kế toán trưởng ko ạ? Nếu có cho em xin lịch học và cách thức đăng ký ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
10:40:23 AM 06/04/2024

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Nguyễn Hồng Nhung
09:24:54 AM 16/10/2023

cho em hỏi bên mình có mở lớp đào tạo bồi dưỡng chứng chỉ kế toán trưởng trực tiếp ở khu vực hồ chí minh không ạ

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
09:26:38 AM 16/10/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Trần thị hoa
09:23:59 AM 16/10/2023

Khoá học chứng chỉ kế toán trưởng của trung tâm là khoá luyện thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng hay khoá học đào tạo nghiệp vụ chứng chỉ kế toán trưởng ạ? Em thấy học phí khá thấp nên có chút thắc mắc

Trả lời

Ẩn

Xuất Nhập Khẩu Lê Ánh
09:26:20 AM 16/10/2023

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến khoá học chứng chỉ kế toán trưởng bên trung tâm Lê Ánh. Chúng tôi đã nhận thông tin và sẽ liên hệ hỗ trợ bạn ngay, bạn lưu ý số hotline tư vấn của trung tâm là 097 169 8687 nhé!

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký