Top 10 phần mềm quản lý vận chuyển logistics tốt nhất hiện nay

Hoạt động logistics có rất nhiều yếu tố phức tạp, vì vậy để quản lý tốt rất cần phần mềm quản lý vận chuyển logistics. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới doanh nghiệp top 10 phần mềm quản lý rất hiệu quả hiện nay.

>>>>> Xem thêm: Erp (Enterprise Resource Planning) là gì?

1.Phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì?

Trước khi tìm hiểu về các phần mềm quản lý vận tải logistics, bạn cần hiểu rõ phần mềm quản lý vận chuyển logistics là gì? Phần mềm này có chức năng như thế nào?

Phần mềm vận tải được coi là một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp. Trong đó một số chức năng cơ bản của phần mềm cho phép các công ty thực hiện các hoạt động như lập kế hoạch vận tải, theo dõi vận tải, hướng dẫn tuyến đường, phân tích báo cáo dữ liệu kinh doanh, kiểm tra hóa đơn vận tải, phân tích báo cáo dữ liệu kinh doanh, lịch hẹn và quy trình Khiếu nại, xử lý trả hàng,… Đồng thời nâng cao hiệu quả và giảm sai sót trong vận chuyển.

phần mềm quản lý vận tải logistics

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý vận tải logistics?

Phần mềm quản lý vận tải-Logistics có nhiều chức năng thông minh và mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Nếu như trước đây, việc quản lý vận tải thủ công mất rất nhiều thời gian, giờ đây với cách quản lý truyền thống thì phần mềm logistics đã giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.
Hơn nữa, quá trình vận chuyển được kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả hơn, hỗ trợ cho quá trình hoạt động được trơn tru hơn. Ngoài ra, phần mềm logistics quản lý vận tải còn giúp đưa ra các báo cáo cần thiết và điều chỉnh quy trình hoạt động sao cho tốt nhất.
Một số tính năng trong phần mềm vận chuyển logistics gồm:
Chức năng tự động hóa trong vận chuyển
Có khả năng giám sát thời gian thực
Chức năng tối ưu hóa trong giao thông vận tải
Vượt qua chức năng xác thực
Chức năng báo cáo tự động

2.Một số phần mềm vận tải logistics phổ biến và hiệu quả

2.1.Phần mềm Mona Logistics

Nói đến phần mềm vận tải logistics, không thể không kể đến phần mềm Mona Logistics

Không chỉ quản lý đến việc vận chuyển trong nước mà phần mềm Logisitcs của Mona Media- Mona Logistics chuyên để quản lý quy trình lớn cả ở nước ngoài. Nghiên cứu trong một thời gian dài Mona Media cho ra đời phần mềm quản lý vận chuyển Logictis lớn trên thị trường hiện nay, được xây dựng trong cả ba nền tảng: Desktop, App điện thoại, Web app để dễ dàng tương thích phù hợp ở cả mọi hình thức.

Phần mềm giúp hỗ trợ trong công việc theo dõi những đơn hàng qua các thông số cách chi tiết, hàng về đến kho thì phần mềm sẽ tự động báo về phần mềm ngay lập tức. Thông qua phần mềm này chỉ cần thao tác đơn giản cho bạn cũng sẽ kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Thích hợp cho công việc áp dụng ở các công ty giao hàng nhanh, vận chuyển hàng hoá quốc tế. Đặc biệt Mona Media chuyên nhận viết phần mềm theo đúng yêu cầu doanh nghiệp, doanh nghiệp bạn cần các nghiệp vụ đặc biệt trong lĩnh vực Logistics hoặc vận chuyển, Mona Media với công nghệ của họ sẽ hoàn toàn có thể đáp ứng gần như 99% yêu cầu.

2.2.Phần mềm quản lý logistics Bytesoft

Dựa vào đặc thù của nghề vận chuyển những nhà thiết kế đã cho ra mắt phần mềm Bytesoft để có thể hỗ trợ và giảm tải lượng công việc của ngành nghề. Phần mềm này còn được thiết kế có nhiều ưu điểm:

Báo cáo theo form.
Tối giản công việc tìm kiếm thông tin.
Nhập liệu tự động làm giảm thao tác.
Qua biểu đồ và các con số những nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh.
Tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn có thể đảm bảo được hiệu quả công việc.

2.3.Phần mềm quản lý vận tải - container Best Gear

Công ty SYSTEMGEAR Việt Nam đã cho ra mắt với cộng đồng một phần mềm về vận tải nổi tiếng đó là BestGear. Mục đích hướng đến chính là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc ở các lĩnh vực vận tải, quản lý cách chặt chẽ tránh được những sự rủi ro thất thoát trong quá trình di chuyển.

Tính năng:

Nhận thông tin báo giá và hiển thị những đơn hàng.
Đưa ra những kế hoạch, điều phối xe cho từng đơn hàng.
Quản lý những chi phí như chi phí vận chuyển và phí sửa chữa xe bảo trì xe, romooc, dầu…
Quản lý lịch trình xe, lên lịch bảo dưỡng xe. và gia hạn bằng lái xe.
Báo cáo doanh thu chi phí và công nợ.

2.4. Phần mềm vận tải quốc tế FMS

Có nhiều doanh nghiệp vận tải trên toàn nước đã sử dụng FMS. Sau khi được ra mắt nó sẽ được khẳng định thương hiệu ở trên thị trường có số lượng khách hàng ở quy mô lớn. Chức năng chính là:

Giao nhận hàng nhập nguyên Cont FCL, hàng lẻ và Consolidator, AIR.
Xử lý những nghiệp vụ liên quan đến khâu vận tải nhập xuất.
Theo dõi và quản lý lịch trình di chuyển.
Báo cáo lãi lỗ chi phí.
Giúp cho bộ phận kế toán phát hành hóa đơn, báo cáo tài chính và khấu hao tài sản cố định,….
Phân tích dữ liệu kế toán quản trị.

2.5. Phần mềm ROS

Phần mềm ROS là phần mềm tối ưu hóa tuyến đường, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách giải quyết các vấn đề về lập kế hoạch tuyến đường. Đồng thời thiết lập một lộ trình, các kế hoạch tuyến đường có thể được thay đổi trong thời gian thực. Và phân phối lại sức mạnh của hạm đội đang di chuyển, đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất và giúp các công ty, tổ chức giảm thiểu chi phí hoạt động cũng như dịch vụ vận chuyển được cải tiến, tiết kiệm đến 40% chi phí.

2.6. Phần mềm Abivin vRoute

Abivin vRoute là phần mềm vận chuyển của Công ty Cổ phần Abivin Việt Nam, được phát triển và sử dụng ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Phần mềm giúp tối ưu hóa và vận hành hoạt động vận tải, được thiết kế web và ứng dụng di động nhằm mang lại sự tiện lợi lớn nhất cho người quản lý.

2.7. Phần mềm Mekong Soft

Phần mềm cuối cùng mà chúng tôi mang đến đó chính là Mekong Soft. Phần mềm quản lý hậu cần vận tải này cải thiện hiệu quả bằng cách tập trung vào vận tải. Theo dõi lộ trình, theo dõi công nợ, tài xế tạm ứng và các chức năng khác rất hữu ích cho các công ty. Mekong Software có thể đáp ứng nhiều mô hình của từng doanh nghiệp. Giao diện dễ sử dụng nên Mekong Soft luôn được ưa chuộng trong các lĩnh vực: quản lý đội xe, quản lý đơn hàng, thu chi, theo dõi công nợ,…

2.8. Phần mềm Quatrnsport

Quatrnsport cũng là cái tên được nhiều người biết đến, trong số những phần mềm quản lý vận tải tốt nhất Việt Nam. Đây là một công cụ đa ngành có thể áp dụng cho mọi lĩnh vực. Rất tiện lợi khi quản lý trên điện thoại và máy tính. Quatrnsport cung cấp nhiều chức năng thông minh như: quản lý thông tin chi tiết về xe, tài xế, khách hàng; nắm vững quy trình vận hành; báo cáo thông tin cần thiết,…

2.9.Phần mềm Logistics Winta

Logistics Winta là phần mềm quản lý vận tải rất phổ biến và thông dụng tại Việt Nam. Phần mềm sử dụng nền tảng cơ sở dữ liệu SQL-Server và .net. Do tốc độ xử lý nhanh nên việc truy xuất dữ liệu rất nhanh và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và thanh toán các chi phí công việc không cần thiết cho doanh nghiệp, tránh sai sót trong hoạt động vận chuyển.

2.10. Xman logistics – FBS

Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics - FBS được thành lập và phát triển bởi Công ty TNHH Tin học Phương Bắc đã cung cấp nhiều giải pháp quản lý như:

Công cụ quản lý các chuyến xe tải

Hỗ trợ người dùng xử lý các hoạt động vận chuyển container, chẳng hạn như xuất nhập khẩu

Trợ cấp lương lái xe.

Kiểm soát mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế

Doanh thu quản lý, chi phí vận chuyển

Theo dõi nợ công

Thống kê để xác định hiệu quả kinh doanh của từng đầu xe hoặc toàn bộ đội xe

Mong rằng bài viết của xuất nhập khẩu Lê Ánh hữu ích với bạn.

>>>>> Bài viết tham khảo: học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩuvà hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

5.0
(2 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
12/01/2023

09/10/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký