Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Có lẽ bạn đã nghe khá nhiều đến dịch vụ chuyển phát nhanh, nhưng bạn chỉ nghĩ đó là hoạt động giao nhận hàng hóa ở trong nước và hầu như chỉ người trong ngành mới biết dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay cũng rất phát triển do sự bùng nổ của nền kinh tế và hoạt động thương mại quốc tế. Hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế cũng đóng vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay.

>>>>> Xem thêm:  Quy trình xuất khẩu hàng FCL (full container loading)

1.Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Việc chuyển phát nhanh quốc tế cũng giống như hoạt động chuyển phát nhanh trong nước nhưng có phức tạp hơn do mạng lưới hoạt động rộng hơn.

Chuyển phát nhanh quốc tế hay vận chuyển hàng hóa là quá trình thực hiện những công việc như:

Đến tận địa chỉ lấy thư hoặc hàng cần chuyển phát , chia chọn, chuyển hàng và giao tận nơi địa chỉ người nhận, bao gồm cả chuyển phát nhanh tại Việt Nam và chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang quốc tế.

Quy trình nhận hàng tại Việt Nam được thực hiện nhờ xe máy hoặc xe tải.

Quy trình vận chuyển từ Việt Nam sang quốc tế được thực hiện nhờ máy bay của các hãng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp như DH , UPS , TNT, FEDEX

Các vật phẩm được vận chuyển có thể ở dạng văn bản như thư từ, giấy tờ, sách báo, hàng điện tử , hàng nặng , các hàng khó vận chuyển như trầm hương , hàng dạng nước, chất lỏng , chất bột, hàng quần áo , hồ sơ du học , hàng mẫu gửi đi nước ngoài….gửi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ phổ biến, được nhiều người sử dụng do có nhiều tính năng nổi bật. Dịch vụ này ra đời đã góp phần quan trọng vào việc kết nối sự hiều biết giữa các quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Trong tương lai, dịch vụ này sẽ tiếp tục phát triển. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin căn bản liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

chuyển phát nhanh quốc tế

2.Thời gian vận chuyển trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Thời gian trung bình của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hoàn toàn không có sự thống nhất về thời gian vì mỗi quốc gia có thủ tục thông quan riêng, có khoảng cách địa lý riêng và có mối quan hệ riêng biệt với Việt Nam. Khoảng cách, thủ tục hải quan cùng những chế tài, luật lệ ở những nước bản địa có tác động chủ yếu đến thời gian của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.  Hiện nay thời gian chuyển phát nhanh quốc tế được chia làm các nhóm:

+ Nhóm các nước gần kề (Lào, Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc,):

Thời gian là  1 – 3 ngày

+ Các nước trong khu vực Châu Á ( Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong):

Thời gian chậm nhất là 1 tuần

+ Các nước châu âu, châu úc, châu Mỹ: 

Thời gian có thê lên đến 1 tuần

Đó là những mức thời gian quy định, tuy nhiên, nếu có sự cố hay bị ảnh hưởng về thời tiết thì việc vận chuyển có thể kéo dài hơn do thủ tục hải quan và các sự cố khác nhau.

Một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế:

Nếu bạn có nhu cầu chuyển phát nhanh quốc tế và không phải book cước từ hãng tàu hay hãng hàng không, tận dụng thủ tục nhanh gọn, bạn có thể lựa chọn một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế uy tín sau:

Chuyển phát nhanh quốc tế DHL: chắc chắn mọi người không còn xa lại với DHL, với mạng lưới chuyển phát nhanh rộng khắp, là người đồng hành của nhiều nhãn hàng lớn và các website thương mại điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay.

Ngoài ra có một số hãng chuyển phát nhanh quốc tế khác cũng rất nổi tiếng như: UPS, TNT và Fedex

Các thủ tục trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế:

Khai quan hàng hóa là việc làm bắt buộc của bất cứ loại hàng hóa nào trong quá trình tham giá vào dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Thủ tục khai quan nhanh hay chậm phù thuộc vào số lượng, tính chất và nơi gửi đến của hàng hóa. Thủ tục này gồm các bước sau đây:

Thủ tục khai thông tin nhập khẩu.

Thủ tục khai đầy đủ thông tin của đơn hàng.

Thủ tục đăng ký tờ khai nhập khẩu IDC.

Thủ tục kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai khi gửi hàng ra quốc tế.

Thủ tục phân luồng hàng hóa khi gửi hàng ra quốc tế.

Thủ tục khai sửa đổi, bổ sung trong thông quan.

Trên đây là các vấn đề thắc mắc trung tâm xuất nhập khẩu Lê Ánh nhận được thời gian qua về hình thức chuyển phát nhanh quốc tế và đươc đội ngũ chuyên gia tại Lê Ánh tổng hợp và giải đáp.

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo thêm các lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại trung tâm XNK Lê Ánh.

Chúc bạn thành công!

 

5.0
(2 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
26/02/2023

20/06/2023

Popup Image
Bình luận
vũ lê minh
18:33:55 PM 23/07/2021

e muốn mở chi nhánh ở nghệ an ạ

Trả lời

Ẩn

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký