Học Các Khóa Học Sales Logistics Có Thành Công Không

Học khóa học sales logistics có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nếu bạn chưa có kiến thức, kỹ năng để làm nghề thì khả năng rất cao sẽ khó thành công được.

Trước hết bạn cần hiểu rõ về nghề sale logistics, từ đó xác định xem bản thân có thực sự phù hợp với nghề này hay không. Cuối cùng, để tiến tới thành công trong nghề Sale bạn sẽ cần trang bị những gì? đây là đều rất nhiều newbie muốn làm nghề sale logistics trăn trở.

>>>>> Xem thêm: Khóa học Logistics chuyên sâu

1. Sale Logistics Là Gì?

Nói đến sale chắc chắn chúng ta đều biết đó là nghề bán hàng, sale là một bộ phận quan trọng của bất kỳ công ty nào. Các bạn làm Sales thường được công ty cưng chiều và ưu tiên hơn hẳn bởi họ là những người mang lại doanh thu cho công ty. Nhưng họ cũng chính là người phải “dứt áo ra đi” đầu tiên nếu không đạt KPI.

Sale Logistics cũng không phải ngoại lệ. Sale logistics là gì? Sales Logistics được hiểu đơn giản là nhân viên bán các sản phẩm và dịch vụ Logistics như: cước vận chuyển, dịch vụ kho bãi,, dịch vụ khai báo hải quan, dịch vụ xin CO (chứng nhận xuất xứ hàng hóa), xin giấy phép kiểm tra chuyên ngành, hoặc các dịch vụ liên quan khác.

Công việc chính của các bạn làm Sales Logistics là giới thiệu, tìm kiếm khách hàng để cung cấp các dịch vụ logistics của Công ty đến những Cá nhân, Doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu đi Air, Sea, hoặc đi đường biển, đường sắt.

Ngoài ra, Sale Logistics ngoài công việc chính kể trên, cũng cần phối hợp với các bộ phận khác như bộ phận chứng từ, chăm sóc dịch vụ khách hàng để đảm bảo đơn hàng và các dịch vụ logistics được theo dõi và hoàn thành thuận lợi. Các công ty forwarder, doanh nghiệp vận tải hoặc hãng tàu là nơi Sale Logistics thường làm việc

Vị trí Sales Logistics yêu cầu người đảm nhận có kỹ năng làm việc nhóm tốt, kỹ năng giao tiếp hiệu quả và khả năng giải quyết vấn đề, xử lý các vấn đề phát sinh.

Đồng thời, các bạn làm sales logistics cũng cần có hiểu biết về các hình thức vận chuyển & cước phí tương ứng, về quy định, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa và chính sách mặt hàng,....

Như vậy, Sales logistics là công việc đòi hỏi nhiều kiến thức thực tế để có thể tư vấn cho khách hàng & cần các kỹ năng để chăm sóc & làm hài lòng khách hàng.

2. Học Các Khóa Học Sale Logistics Có Thành Công Không?

Phần lớn các bạn muốn làm sale logistics nhưng chưa có kiến thức, kỹ năng làm sale logistics đều thất bại. Vì sao?
Logistics không phải ngày một ngày hai làm là có khách hàng, đôi khi khách hàng đến nhờ sự chỉn chu khi mời chào dịch vụ & sự nhiệt tình chăm sóc khách hàng. Để làm được điều này, người làm sales cần chuẩn bị rất kỹ để có thể chốt được khách.

Vì vậy, không ai có thể phủ định học sale logistics là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để có thể làm nghề.

học khóa học sales logistics có thành công không

2.1. Học Sale Logistics Để Làm Gì? 

Học logistics để các bạn chưa đi làm, hoặc đã đi làm nhưng chưa làm Sales biết mình sẽ làm gì để đáp ứng công việc này. Thông thường ở các công ty Forwarder, Sales sẽ có 2 tháng thử việc và sau thời gian này nếu không đạt các KPI tối thiểu sẽ phải tìm một con đường mới.

Vậy nếu bạn không trang bị trước cho mình những kiến thức, kế hoạch để thích nghi với nghề hoặc thì bạn sẽ mất khoảng thời gian “va vấp học nghề” dài hơn so với những bạn được học.

Và học sales logistics cũng là cơ hội để các bạn tỉnh thức và biết mình có phù hợp với nghề hay không?

Tóm lại việc đi học là nên, và học cũng nên chọn các cơ sở, giảng viên/ người hướng dẫn uy tín (kiến thức và thực tế). Và cũng nên xác định tư tưởng rằng việc học sẽ giúp chúng ta có một nền tảng vững để hướng tới thành công trong tương lai.

học sales logistics

2.2. Lợi Ích Của Việc Học Sale Logistics

Bạn cũng sẽ nhìn thấy những lợi ích của việc học sales logistics như sau:

Học Logistics Giúp Phát Triển Kỹ Năng Chuyên Môn

Nếu bạn chưa có kiến thức để làm sales Logistics thì bạn sẽ được đào tạo bài bản trong các khóa học sale logistics.

Vậy nghiệp vụ Sale logistics trong các khóa học sale logistics bao gồm những gì?

Incoterms - Các điều kiện thương mại quốc tế

Các chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa

CO, thuế, HS code, cách tính thuế xuất nhập khẩu

Quy trình, cước phí xuất khẩu, nhập khẩu hàng Air, hàng Sea

Kiểm tra chuyên ngành hàng hóa xuất nhập khẩu

Đồng thời, bạn cũng sẽ học hỏi được các kỹ năng cứng như:

Kỹ năng tiếp cận, tìm kiếm khách hàng mua dịch vụ, thông qua các nền tảng mạng xã hội như facebook, zalo,… sau đó tiến hành gặp gỡ trao đổi và chăm sóc khách hàng.

Kỹ năng chào cước và dịch vụ đi kèm như Vận chuyển quốc tế, vận chuyển nội địa, dịch vụ khai thuê hải quan, xin giấy phép,...cho hàng xuất khẩu & hàng nhập khẩu.

Biết cách làm việc với hãng tàu, hãng hàng không/NVOCC để kiểm tra lịch tàu, giá cước, phí và phụ phí liên quan để thông báo giá cước cho khách hàng.

Học cách làm việc, phối hợp các bộ phận khác để xử lý hàng thuận lợi, xử lý vấn đề phát sinh nếu có, cập nhật tình trạng hàng cho các shipper/consignee.

Tăng Cơ Hội Việc Làm, Thăng Tiến Phát Triển Sự Nghiệp. 

Việc tham gia các khóa học sale Logistics giúp tăng cơ hội việc làm trong các công ty logistics và vận tải bởi bạn sẽ được gặp gỡ, tiếp xúc với các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

Nếu bạn chịu khó học hỏi, bạn sẽ được giới thiệu vào các công ty, bởi người trong nghề sẽ có nhiều job để giới thiệu tới bạn, chắc chắn là job thực sự chất lượng.

Học sales logistics cũng giúp người đang làm nghề mở rộng mạng lưới khách hàng, tiềm năng thăng tiến và phát triển sự nghiệp rộng mở.

Ngoài việc học sale logistics, bạn cũng cần chuẩn bị tâm thế làm sale: cần nhiệt tình, năng nổ, chịu khó theo đuổi khách hàng, chiều khách. Tư vấn đúng sự thật, nói thật, chơi thật và làm thật.

Một số bạn phân vân chưa dám làm sale logistics bởi bản thân là người hướng nội? vậy thì các bạn có thể tham khảo chia sẻ của chúng tôi về: Người hướng nội có làm sales logistics được không?

3. Các Yếu Tố Để Đảm Bảo Thành Công Sau Khi Học Sales Logistics

Chọn Khóa Học Sales Logistics Phù Hợp

Việc lựa chọn khóa học sales logistics phù hợp & người hướng dẫn tâm huyết là điều quan trọng hàng đầu để bạn nâng cao năng lực sale của bản thân.

Tìm được người “dẫn lối chỉ đường” sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thể hiện bản thân, nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng hơn là bạn “đơn độc” mày mò tìm hiểu.

Khóa học Logistics bạn nên chọn ở đơn vị uy tín, với các chuyên gia lâu năm kinh nghiệm, có kỹ năng giảng dạy tốt để hướng dẫn bạn cách làm nghề.

khóa học sales logistics chuyên sâu

Khóa học xuất nhập khẩu & Logistics tại Trung tâm Lê Ánh

Xuất nhập khẩu Lê Ánh với hơn 10 năm đào tạo nghiệp vụ logistics, đã chính thức cho ra mắt khóa học sales logistics chuyên sâu. Đây là khóa học với đặc thù:

>> Bài giảng độc quyền học với giảng viên hơn 10 năm làm sale Logistics.

>> Lý thuyết ít, thực hành nhiều, giới hạn số lượng học viên.

>> Khóa học sale logistics với 100% bài giảng thực chiến học là làm ngay.

Phát Triển Kỹ Năng Mềm

Tham gia nhiều hoạt động trong các hội nhóm, tham gia các workshop về xuất nhập khẩu để hiểu hơn về nghề & học hỏi thêm các kỹ năng từ những người trong nghề.

Đồng thời, trong quá trình học logistics bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào các doanh nghiệp logistics, đây chính là môi trường tốt để học hỏi thêm kỹ năng mềm.

Tất nhiên, làm việc sẽ có lúc không chốt được khách, sẽ có lúc thất bại, bạn có chia sẻ với người hướng dẫn trong khóa học để có thể rút ra kinh nghiệm cho những giao dịch sau đó.

Kết luận

Với câu hỏi học các khóa học Sale logistics có thành công không, cùng với đó là trăn trở sau nhiều năm làm về đào tạo khóa học xuất nhập khẩu, khóa học logistics, Xuất nhập khẩu Lê Ánh mong rằng khóa học sale Logistics của chúng tôi trong thời gian tới sẽ giúp các bạn muốn làm nghề sale tự tin hơn.

Những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tiễn đều sẽ được chia sẻ chi tiết trong Khóa học Sales Logistics Chuyên sâu của chúng tôi. Sự thành công của khóa học sẽ được khẳng định cùng với sự thành công của học viên trên con đường sắp tới.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu tại TPHCM & Hà Nộikhóa học logistics cơ bản - chuyên sâu, khóa học khai báo hải quan chuyên sâu, khóa học mua hàng quốc tếkhóa học sale xuất khẩu chuyên sâu... và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu onlineoffline0904.84.8855

Ngoài các khóa học xuất nhập khẩu - logistics chất lượng thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học kế toán online - offline, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ SỐ 1 VIỆT NAM

 

0.0
(0 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký