Học xuất nhập khẩu có khó không?

Xuất nhập khẩu là ngành học còn khá xa xỉ với nhiều bạn học sinh, sinh viên, và cũng vì thế nên nhiều bạn thường băn khoăn "học xuất nhập khẩu có khó không?" nếu không giỏi tiếng Anh thì có thể học xuất nhập khẩu không?, hay học xuất nhập khẩu ở đâu tốt?,…

Vậy học xuất nhập khẩu có thực sự khó? Cần có phương pháp như thế nào để học tốt xuất nhập khẩu?

>>>> Xem thêm: Khóa học xuất nhập khẩu tại Hà Nội

1. Hiểu đúng về ngành xuất nhập khẩu

Có lẽ còn rất nhiều bạn vẫn đang mơ hồ về ngành xuất nhập khẩu dù đã nghe nói về ngành này. Nếu bạn đang ở trong trạng thái đó, bạn nên tìm hiểu để biết rõ hơn về ngành xuất nhập khẩu, điều này sẽ giúp bạn định hình được công việc cần làm nếu muốn trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu. Xuất nhập khẩu Lê Ánh xin đưa ra cách hiểu phổ thông và đơn giản nhất về xuất nhập khẩu như sau:

Xuất nhập khẩu (tiếng anh gọi là import-export) là một trong những lĩnh vực kinh doanh hàng đầu đang được nhà nước ta quan tâm và ưu tiên nhằm giúp lưu thông hàng hóa, mở rộng thị trường, tạo mối quan hệ giao thương với các quốc gia khác để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Ngành xuất nhập khẩu được chia thành hai mảng riêng biệt là xuất khẩu và nhập khẩu. Mỗi mảng có đặc trưng và chức năng khác nhau:

Xuất khẩu là hoạt động bán hàng hóa và dịch vụ (có thể là hữu hình hoặc vô hình) cho một quốc gia khác trên cơ sở dùng tiền tệ làm cơ sở thanh toán. Xuất khẩu hàng hóa là việc hàng hoá được đưa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam hoặc đưa vào khu vực đặc biệt (thường là khu chế xuất) nằm trên lãnh thổ Việt Nam (đó là  là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật)

Nhập khẩu là hoạt động mua hàng hóa dịch vụ trên phạm vi quốc tế, hoặc giữa 2 vùng lãnh thổ (theo quan niệm xuất nhập khẩu, ví dụ như khu chế xuất cũng được coi là 1 vùng lãnh thổ riêng biệt), nghĩa là quốc gia này, vùng lãnh thổ này sẽ mua hàng hóa và dịch vụ từ quốc gia, vùng lãnh thổ khác với nguyên tắc trao đổi ngang giá lấy tiền tệ là môi giới và thường tính trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem chi tiết: Xuất nhập khẩu là gì?

Với những thông tin về ngành xuất nhập khẩu ở trên, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng xuất nhập khẩu là ngành có tính thực tế rất cao và thường sẽ có mối liên lạc, trao đổi với quốc tế. Đó là lí do nhiều bạn rất lo lắng, không biết "học xuất nhập khẩu có khó không?" hay “nên học xuất nhập khẩu không?” "học xuất nhập khẩu có cần giỏi tiếng Anh không?”

học xuất nhập khẩu có khó không

2. Lời khuyên của các chuyên gia, giảng viên tại XNK Lê Ánh về phương pháp học xuất nhập khẩu

Để làm được công việc xuất nhập khẩu, bạn cần nắm rõ các Điều kiện thương mại quốc tế (Incoterms), Giao nhận vận tải, Logistics đến Luật Hải quan và các Thông tư văn bản mà Nhà nước thường xuyên ban hành. Đặc biệt là bạn cần hiểu rõ các thuật ngữ tiếng Anh hay dùng trong ngành xuất nhập khẩu .

Thực tế thì xuất nhập khẩu không khó như bạn nghĩ, đã có rất nhiều người thành công rực rỡ trên con đường làm xuất nhập khẩu dù họ học trái ngành hay ban đầu không biết chút gì về XNK.

Dù là công việc gì cũng đòi hỏi bạn phải thực sự yêu nghề, xuất nhập khẩu cũng không phải là ngoại lệ. Khi học xuất nhập khẩu bạn cần thực sự chăm chỉ và đam mê, thực hành thật nhiều để hiểu hơn về công việc trong ngành. Bởi những tình huống phát sinh trong nghề nhiều như cơm bữa.

3. Học xuất nhập khẩu không khó như bạn nghĩ

Nếu bạn còn đang bỡ ngỡ, không biết bắt đầu học từ đâu, học như thế nào thì hiệu quả và học hỏi kinh nghiệm xuất nhập khẩu từ đâu thì bạn hãy để một trung tâm xuất nhập khẩu uy tín giúp bạn.

Giả sử bạn là sinh viên học chuyên ngành xuất nhập khẩu nhưng chưa có kiến thức thực tế, hay bạn cũng đã học một số môn học cơ sở có liên quan đến ngành xuất nhập khẩu ở trường Đại học thì bạn khó có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe của các công ty xuất nhập khẩu. Vì vậy, một khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế sẽ rất cần thiết với bạn.

Hiên tại, chương trình khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh chương trình mang tính thực tế cao sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trước khi bạn trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu vì khi tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại Hà Nội và TPHCM bạn sẽ được vừa học vừa làm, được những giảng viên có kinh nghiệm  trực tiếp giảng dạy trên những chứng từ thực tế, trên những tình huống phát sinh tại doanh nghiệp xuất nhập khẩu, Logistics.

Đặc biệt, XNK Lê Ánh còn thực hiện KẾT NỐI TUYỂN DỤNG, hỗ trợ việc làm cho học viên trong và sau quá trình học.

Với mong muốn mang đến giá trị nhiều nhất cho học viên của lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu tphcm và Hà Nội, Lê Ánh đã không ngừng phát triển và hoàn thiện để tự tin về thương hiệu của mình. Sở dĩ Lê Ánh luôn được coi là “địa chỉ vàng” về đào tạo các lớp nghiệp vụ xuất nhập khẩu bởi sự khác biệt dưới đây:

+ Lê Ánh cam kết đảm bảo chất lượng tuyệt đối, nếu học viên trong 3 buổi đầu không hài lòng về chất lượng khóa học, sẽ được hoàn lại 100% học phí.

+ Có 100%  đội ngũ viên là những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực XNK, làm việc tại các công ty XNK lớn.

+ Kết nối tuyển dụng, mời trực tiếp nhà tuyển dụng đến lớp học xuất nhập khẩu để phỏng vấn học viên.

Khi bạn cố gắng, chăm chỉ học xuất nhập khẩu và tham gia khóa học xuất nhập khẩu tại XNK Lê Ánh, chắc chắn câu hỏi "học xuất nhập khẩu có khó không?" sẽ nhanh chóng bị đánh bay khỏi tâm trí bạn nếu bạn muốn trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu trong tương lai.

Hệ thống cơ sở đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh tại Hà Nội và TPHCM

Tại Hà Nội

Cơ sở 1: Toà nhà Vân Nam, 26 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 51 Quan Nhân, P Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 3: 29 Vũ Phạm Hàm, P Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Tại TPHCM

Cơ sở 1: 155 Võ Thị Sáu, P.6, Q.3, TP.HCM

Cơ sở 2: Số 469 Lê Hồng Phong , Phường 2, Quận 10, TP HCM 

Cơ sở 3: 14-18 Nguyễn An Ninh, P14, Q Bình Thạnh, TP.HCM 

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khoá học xuất nhập khẩu ở Hà Nội và TPHCM, khóa học logistics cơ bản - chuyên sâu, khóa học thanh toán quốc tếkhóa học khai báo hải quan chuyên sâu, Khóa học purchasingkhóa học sale xuất khẩu chuyên sâu hay khóa học báo cáo quyết toán hải quan... và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu0904.84.8855

Ngoài các khóa học xuất nhập khẩu - logistics chất lượng thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học kế toán online - offline, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ SỐ 1 VIỆT NAM

5.0
(7 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
18/06/2023

19/09/2023

29/11/2023

18/05/2023

25/08/2023

01/03/2023

01/12/2023

Popup Image
Bình luận
trần thu hoài
21:50:16 PM 21/08/2021

Chào Trung tâm, Trung tâm có thể gửi cho em thông tin về khóa học, học phí, các yêu cầu cần có của khóa ghiệp vụ xuất nhập khẩu ở hà nội với ạ

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
18:04:42 PM 23/08/2021

Chào bạn, Trung tâm sẽ liên hệ và tư vấn chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu phù hợp tới bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới khóa học của trung tâm ạ.

trân anh
16:33:54 PM 15/10/2019

Đến đây vì từng nghĩ xuất nhập khẩu nghe cao sang, xa vời lắm, nhất là vụ làm việc với khách hàng nước ngoài, đọc bài xong thấy kể cả mình chưa biết gì xnk vẫn có thể làm và học xuất nhập khẩu được nhỉ.

Trả lời

Ẩn

Nguyễn hồ đức thành
13:54:19 PM 25/02/2019

Tôi quan tâm về: thời gian khai giảng,thời gian cho 1khoá học, học phí cho học viên mới bắt đầu. Mong trung tâm tư vấn.

Trả lời

Ẩn

XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH
14:48:40 PM 25/02/2019

Cảm ơn bạn! Trung tâm sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết về khóa học xuất nhập khẩu này ạ.

nha do
09:53:07 AM 05/12/2018

Chào Trung tâm, Trung tâm có thể gửi cho em thông tin về khóa học, học phí, các yêu cầu cần có của khóa ghiệp vụ xuất nhập khẩu ở tphcm với ạ. mail: [email protected]

Trả lời

Ẩn

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký