Nghề xuất nhập khẩu

Ngành nghề xuất nhập khẩu là đang ngày càng thể hiện sức nóng trên thị trường việc làm Việt Nam hiện nay. Mọi người thường hiểu một cách đơn giản xuất nhập khẩu là công việc xuất hàng đi nước ngoài và nhập hàng từ nước ngoài về. Nhưng cụ thể công việc đó làm những gì và chúng ta sẽ gặp khó khăn gì khi làm nghề xuất nhập khẩu thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, toàn bộ những thông tin sâu và gần gũi nhất về nghề xuất nhập khẩu sẽ được chúng tôi cập nhật trong bài viết dưới đây.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tại sao công ty xuất nhập khẩu Việt thường xuất FOB và nhập CIF?

1.Các vị trí công việc trong nghề xuất nhập khẩu và Logistics?

Nghề xuất nhập khẩu có những nét rất đặc trưng so với ngành nghề khác và nó liên quan rất nhiều đến quá trình vận chuyển hàng hóa. Trong nghề xuất nhập khẩu, có nhiều vị trí bạn có thể làm, cụ thể:

+ Nhân viên xuất nhập khẩu

+ Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

+ Nhân viên chứng từ hàng xuất và hàng nhập tại các công ty Forwarder và hãng tàu.

+ Nhân viên chuyên làm hải quan và thuế xuất nhập khẩu

+ Nhân viên kinh doanh hãng tàu và nhân viên kinh doanh logistics

+ Nhân viên hiện trường

Ngoài ra còn những việc khác liên quan đến nghề xuất nhập khẩu, mỗi công việc bạn cần trau dồi những kĩ năng và kiến thức khác nhau. Tuy vậy,  đây cũng là nghề vô cùng vất vả và áp lực, đòi hỏi sự tỉ mỉ và độ chính xác cao.

nghề xuất nhập khẩu

2.Nghề xuất nhập khẩu và sức hấp dẫn

Hãy điểm mặt những điểm không thể chê được của công việc xuất nhập khẩu dưới đây:

Về mức thu nhập: thu nhập của bạn hoàn toàn có thể lên tới 2 con số nếu bạn là một gương mặt sáng giá trong lĩnh vực kinh doanh  xuất nhập khẩu. Mức hoa hồng dành cho nhân viên sales xuất nhập khẩu và logistics cũng khá hậu hĩnh do đây là công việc mang lại lợi nhuận rất cao cho doanh nghiệp.

Về mặt thời gian: Bạn sẽ chỉ làm giờ hành chính và luôn tự do thoải mái với hai ngày cuối tuần. Điều này có được do bạn làm việc với đối tác nước ngoài và cơ quan Hải quan và họ cũng chỉ làm đủ tiêu chuẩn ngày 8 tiếng và nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần.

Cơ hội thăng tiến: một phòng kinh doanh XNK thường khá ít người do vậy bạn sẽ chỉ phải chiến đấu với ít đối thủ hơn. Nhưng thay vào đó, bạn phải luôn nâng cao tinh thần chiến đấu vì cũng như bạn, họ đều là những gương mặt xuất sắc.

Cơ hội phát triển bản thân: ông cha ta có câu “đi một ngày đàng học một sàng khôn” điều này áp dụng thật tốt cho lĩnh vực XNK. Bạn không chỉ tiếp thu được văn hóa vùng miền trong nước mà còn được học hỏi cả phong cách làm việc và những điều tuyệt vời tại những quốc gia trên thế giới.

Cơ hội việc làm: không hề thiếu những cơ hội việc làm tuyệt vời khi bạn tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu. Như trên, bạn hãy nghĩ tới đồng lương 2 con số, nghĩ tới những đối tác nước ngoài chuyên nghiệp và những kiến thức ngoại ngữ, văn hóa bạn có thể có được thì cánh cổng công việc tuyệt vời sẽ mở ra và chào đón bạn.

Triển vọng nghề nghiệp

Xuất nhập khẩu được dự báo là 1 trong những nghề sẽ lên ngôi trong tương lai. Công việc ổn định, thu nhập khá cùng với các khoản thu nhập phụ từ việc thực hiện các thủ tục hải quan, thủ tục giao nhận hàng,… Cơ hội thăng tiến cũng rất tốt nếu các bạn thực sự cố gắng và có nhiều đóng góp cho sự hoàn thiện của các dịch vụ công ty bạn.

Môi trường làm việc

Nhân viên xuất nhập khẩu thường làm việc trong một môi trường năng động, thường xuyên tiếp xúc, giao dịch với nhiều khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cũng tùy từng vị trí mà mức độ giao thiệp với bên ngoài khác nhau. Ví dụ như vị trí nhân viên chứng từ, họ chủ yếu sẽ làm việc với chứng từ xuất nhập khẩu (Commercial Invoice, Packing List, Bill of Exchange ...)

3.Những tố chất cần thiết của nhân viên trong nghề xuất nhập khẩu

- Giỏi ngoại ngữ;

- Năng động;

- Am hiểu các thủ tục hải quan, xuất nhập khẩu;

- Am hiểu luật pháp quốc tế về ngoại thương.

4.Học xuất nhập khẩu ở Lê Ánh, giúp bạn nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ XNK thực tế?

Làm được nghề xuất nhập khẩu sau khi hoàn thành khóa học là điều mà bất cứ bạn học viên nào cũng mong muốn. Vì vậy, xuất nhập khẩu Lê Ánh đã tổ chức khóa đào đạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế, với mong muốn các bạn có thể tiếp cận và làm nghề một cách thực tế nhất. Từ đó, bạn hoàn toàn tự tin để làm nghề xuất nhập khẩu.

Nội dung, chương trình đào tạo xuất nhập khẩu được thiết kế bởi các chuyên gia xuất nhập khẩu hàng đầu trong lĩnh hiện đang làm việc tại các công ty, tập đoàn lớn. Các bạn có thể tham khảo về Khóa học Xuất nhập khẩu thực tế tại Lê Ánh tại: xuatnhapkhauleanh.edu.vn

Chương trình học đươc xây dựng bài bản với 80% thời lượng thiên về thực hành chắc chắn sẽ làm nên khóa học xuất nhập khẩu thực tế đáp ứng đầy đủ sự mong mỏi từ phía học viên, giúp các bạn nhanh chóng thành thục các nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Đó là sứ mệnh và cũng là trách nhiệm của Xuất nhập khẩu Lê Ánh.

Chúng tôi tin rằng, với chương trình học được đầu tư kĩ lưỡng sẽ giúp bạn làm được nghề xuất nhập khẩu dù ở bất kì vị trí nào, từ nhân viên sales, nhân viên chứng từ hay nhân viên hiện trường. Còn nếu bạn chưa đủ tự tin, chúng tôi cũng có chính sách hỗ trợ bạn thực tập hoặc bạn có thể tiếp tục học lại ở một khóa khác để vững chắc hơn về chuyên môn và kỹ năng. trung tâm dạy kế toán

Xuất nhập khẩu Lê Ánh chúc bạn thành công! 

5.0
(4 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
01/05/2023

16/09/2023

07/02/2023

07/04/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký