Chi phí vận chuyển và logistics dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022

Trải qua năm 2021 đầy biến động, dự kiến chi phí vận chuyển và logistics dự kiến tiếp tục tăng trong năm 2022. Các công ty đang chuẩn bị cho việc giá vận chuyển và logistics tăng mạnh hơn trong năm tới sau khi chi phí chuỗi cung ứng tăng cao trong cuộc tranh giành di chuyển hàng hóa trong đại dịch Covid-19.

>>>> Xem thêm: Danh Sách Các Cảng Biển Trên Thế Giới

Dự kiến chi phí logistics năm 2022 tiếp tục tăng

Các nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần đang tìm kiếm những đợt tăng giá lớn cho các hợp đồng trong năm tới, báo hiệu rằng áp lực lạm phát do nhu cầu mạnh mẽ và sức chứa eo hẹp trên thị trường vận tải hàng hóa có khả năng vẫn tiếp diễn. Với nhu cầu vận chuyển cao vẫn vượt xa khả năng vận chuyển, các chuyên gia trong ngành cho rằng các nhà khai thác vận tải có đòn bẩy để tăng giá khi đàm phán các hợp đồng mới.

Các nhà điều hành vận tải biển kỳ vọng mức phí đặt ra trong nhiều hợp đồng hàng năm sẽ tăng gấp đôi so với các thỏa thuận đã ký hồi đầu năm nay, trước khi các nút thắt của chuỗi cung ứng siết chặt công suất. Một số công ty vận tải đường bộ dự kiến ​​tăng trưởng hai con số trong giá hợp đồng cho năm 2022.

chi-phi-van-chuyen-logistics-du-kien-tang-trong-nam-2022

Giá đã tăng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, bao gồm cả chuyển phát bưu kiện, vận tải đường bộ, vận tải biển và kho bãi. Hầu hết các hợp đồng vận tải hàng hóa được thương lượng hàng năm, mặc dù nhiều chủ hàng lớn có thể có các thỏa thuận nhiều năm với nhiều hãng vận tải khác nhau. Giá cả ở hầu hết các thị trường vận tải hàng hóa và hậu cần thường dao động giữa giá hợp đồng dài hạn ổn định và giá thị trường giao ngay nhạy cảm hơn với sự thay đổi của nhu cầu và khả năng cung cấp. Giá trên thị trường giao ngay đối với các dịch vụ vận tải biển, vận tải đường bộ và các dịch vụ hậu cần khác đã leo thang mạnh trong năm nay.

Cả hai gã khổng lồ trong ngành chuyển phát FedEx Corp và United Parcel Service Inc. đều cho biết cước phí sẽ tăng trung bình 5,9% vào năm tới trên hầu hết các dịch vụ, lần đầu tiên sau tám năm cả hai công ty đều có mức tăng hàng năm trên 4,9%. Theo Veneta, tổ chức vận tải có trụ sở tại Na Uy, giá vận chuyển container có thể đạt kỷ lục theo hợp đồng hàng năm thường được thương lượng vào đầu năm cho mùa vận chuyển cao điểm.

Giá giao ngay để vận chuyển một container 40 feet từ Thượng Hải đến Los Angeles vào đầu tháng này cao hơn 75% so với cùng thời điểm năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng cần bắt đầu đàm phán hợp đồng ngay bây giờ để nắm giữ thị phần của quân át chủ bài khi giá hợp đồng vận chuyển một container 40 feet từ châu Á đến Bờ Tây nước Mỹ có thể tăng gấp đôi trong năm tới lên từ 6.500 USD đến 7.000 USD.

Vào năm 2019, công ty đã trả cho các hãng vận tải biển khoảng 1.500 đô la cho cùng một dịch vụ. Các cuộc đàm phán giữa một số hãng vận tải và khách hàng đã bắt đầu, thay vì đợi đến năm mới.
Những con số này đã cho thấy sự gia tăng mạnh mẽ của các chi phí cho dịch vụ vận tải quốc tế. Chắc chắn trong năm 2022 tới chi phí này sẽ tăng nhiều hơn nữa. Với tình hình này, các doanh nghiệp cần có kế hoạch dự kiến về chi phí vận tải trong năm 2022 này.

Mong rằng bài viết về dự kiến Chi phí vận chuyển và logistics trong năm 2022 sẽ hữu ích với bạn. 

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu ở Hà Nội & TPHCM, và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

🔴Khóa học Logistics chuyên sâu

🔴 Kích Thước Container

🔴 Các Loại PHỤ PHÍ Trong Vận Tải Đường Hàng Không 

🔴 Phí AFS là gì

🔴 Hãng Tàu Yang Ming 

 

5.0
(1 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
28/02/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký