Tại sao nên thuê dịch vụ logistics

Một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ học viên tham gia khóa học xuất nhập khẩu tại trung tâm đó là chưa từng xuất khẩu, nhập khẩu hàng thì có tự mua hàng hoặc tự xuất khẩu hàng được không hay là phải thuê dịch vụ logistics?

Với những người từng làm xuất nhập khẩu thì việc tự làm xuất nhập khẩu còn khó vậy những người mới tìm hiểu về nghề này chắc chắn còn khó hơn. Bởi để tự mình xuất nhập khẩu hàng hóa cần có hiểu biết, có đội ngũ làm sales, tìm hiểu thị trường, tìm kiếm khách hàng, làm vận chuyển, hải quan, giao nhận hàng. mẫu phiếu thu theo thông tư 200

Trong trường hợp bạn đã biết mua hàng ở đâu hay xuất hàng cho đối tác nào nhưng chưa biết làm vận chuyển, hải quan, và tiến hành giao nhận hàng hóa thì tốt nhất nên thuê dịch vụ logistics.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều công ty logistics cung cấp dịch vụ đa dạng và toàn diện từ khâu làm thủ tục vận chuyển hàng hóa cho đến khâu đóng thuế hay thanh toán,….Những công ty này có rất nhiều lợi thế và giúp cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

>>>> Xem thêm: Hàng consol là gì? Co-loading, co-loader là gì?

Lợi ích từ việc thuê dịch vụ logistics

Thuê dịch vụ logistics mang lại một số lợi ích dưới đây:

Có mạng lưới rộng khắp và sẵn sàng sử dụng

Đây sẽ là một lới thế lớn từ Logistic thứ ba đem lại cho các Doanh nghiệp thuê dịch vụ vì từ họ mà bạn được sử dụng dịch vụ Logistic toàn cầu. Bạn không chỉ có quyền lựa chọn những Công ty lớn và danh tiếng mà còn có được những mức giá tốt về cước vận chuyển – dịch vụ từ đó nâng cao khả năng nguồn vốn của mình hợp lý. khóa học quản lý nhân sự

Giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Đối với các chủ Doanh nghiệp việc tối ưu tài chính và thời gian được đặt lên hàng đầu. Nó không trực tiếp giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng chính giá trị nó đem lại cho bản thân bạn cũng như Doanh nghiệp của mình lại nhờ từ hoạt động hiệu quả trong việc đóng gói, vận chuyển hàng hóa nhanh gọn, kho bãi,… cách đọc báo cáo tài chính

tại sao nên thuê dịch vụ logistics

Logistic bên thứ ba có tính linh hoạt

Khi thuê ngoài một công ty Logistic, bạn có thể tự do lựa chọn một trong những dịch vụ phù hợp với Doanh nghiệp của mình. Nếu hàng của bạn là hàng lẻ thì việc lựa chọn hãng tàu vận chuyển là rất khó khăn nhưng nếu thông qua một công ty Logistic thì công việc này lại trở lên dễ đang hơn rất nhiều.

Với những lợi ích kể trên thì chắc các bạn hiểu được phần nào nhu cầu thiết yếu của việc ra đời của Logistic thứ ba và lợi ích đem lại cho quý công ty khi sử dụng dịch vụ này.

>>>>> Bài viết tham khảo: Seal là gì? Kẹp seal như thế nào khi xuất khẩu?

Nếu thuê dịch vụ logistics bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích như vậy. Đây chính là giải pháp dành cho những người mới làm nghiệp vụ xuất nhập khẩu và chưa thành thạo và thủ tục hải quan, thủ tục giao nhận hàng hóa.

Mong rằng bài viết này giúp bạn có thêm thông tin hữu ích!

Xuất nhập khẩu Lê Ánh - đơn vị đào tạo thực tế, chuyên sâu về xuất nhập khẩu.

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm XNK Lê Ánh.

Chúc bạn thành công!

4.8
(4 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  75%
 • 4
  25%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
20/04/2023

01/03/2023

03/10/2023

23/12/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký