Kỹ năng xin giá dịch vụ và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín

Các trường đào tạo xuất nhập khẩu ít nói tới kỹ năng xin giá dịch vụ và lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, việc học xuất nhập khẩu chung chung không có tính thực tế là nguyên nhân dẫn tới nhiều nhân viên xuất nhập khẩu không thành thạo hoặc không tự tin khi đọc và so sánh báo giá dịch vụ vận chuyển. hàm sumif trong excel

Bài viết dưới đây khái quát về các kiến thức cần có để xin giá và so sánh giá giữa các nhà cung cấp dịch vụ được gọi là Freight forwarder và các kỹ năng này được dạy tại khóa học xuất nhập khẩu thực tê của trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu Lê Ánh

>>>>> Xem thêm: Một số thuật ngữ cơ bản trong các báo giá dịch vụ từ hãng tàu hoặc công ty vận chuyển

Kỹ năng xin giá dịch vụ xuất nhập khẩu - Logistics

- Nắm được các thuật ngữ chuyên ngành: cần thời gian và trải qua nhiều vị trí công việc nhưng các thuật ngữ cơ bản cần phải học và thuộc ngay từ đầu.

- Nắm được danh mục chi phí vận chuyển quốc tế: khi học xuất nhập khẩu tại các trường hoặc một số trung tâm thường chỉ dạy danh mục mà không khái quát chi phí, ví dụ cụ thể khi nói tới phí xếp dỡ tại sân bay (THC) lại không nói là khoảng bao nhiêu tiền….

- Chỉ nên xin giá của 3 nhà cung cấp trở lại: việc xin quá nhiều dẫn đến loãng thong tin và chưa chắc đã có giá tốt, thêm nữa việc xin quá nhiều có thể dẫn đến xung đột thông tin và các FWD sẽ nhìn nhau để báo giá.

- Khi viết mail xin giá thì nên viết cho từng nhà cung cấp riêng biệt, không nên CC bởi nhà cung cấp sẽ biết là khách hàng này đang xin giá khắp nơi

- Xin giá sát ngày hàng đi: không nên xin giá quá xa dù chỉ là để tạm tính giá thành, bởi thực tế giá thay đổi theo tháng và thậm chí là theo tuần. Khi xin giá quá xa sẽ dẫn đến tình trạng không còn chính xác so với ngày hàng đi. phần mềm quản lý nhân sự

- Cung cấp đầy đủ thông tin 1 lần: mục đích của việc này nhằm tiết kiệm thời gian cho tất cả các bên, tạo thói quen tốt và tang tính chuyên nghiệp.

- Phải biết tới khái niệm Achieve cost, đây là thuật ngữ mang tính cốt lõi mà rất nhiều bạn đã hoặc đang làm nghề chưa biết. Hiểu ngắn gọn thì nó là cách tính giá tốt nhất dựa trên các yếu tố đầu vào.

kỹ năng xin giá dịch vụ xuất nhập khẩu

Làm sao để xin được giá vận chuyển tốt?

- Xin đúng đơn vị có thế mạnh: nhiều bạn khi xin giá thì email hoặc gọi điện khắp nơi và không hề biết là chưa gọi đúng chỗ.

- Khối lượng và tần suất: rõ ràng là càng nhiều hàng thì Carrier hay FWD càng cho giá tốt, bởi họ muốn lấy được lô hàng đó, và quan tâm tới yếu tố tiềm năng cho các lô hàng sau.

- Thông tin hàng hóa chi tiết: muốn xin được giá tốt từ carrier hay FWD thì nhất định phải cung cấp đầy đủ thông tin về lô hàng như : tên hàng, trọng lượng, quy cách đóng gói, số kiện, kích thước, ngày hàng dự kiến khởi hành.

- Mối quan hệ: với văn hóa làm việc tại Việt Nam thì yếu tố này là vô cùng quan trọng, đặc biệt người Á Đông có tư duy "quen biết thì làm việc sẽ dễ dàng hơn’’.

- Yếu tố khác: sẽ khó để có thể nói thẳng về yếu tố này, nhưng khi các bạn làm nghề sẽ tự động hiểu như hoa hồng cho nhân viên kinh doanh, cam kết sử dụng dịch vụ lâu dài,….

Trên đây là bài chia sẻ ngắn gọn về kỹ năng xin giá dịch vụ xuất nhập khẩu được thực hiện bời đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh - đơn vị đào tạo thực tế, chuyên sâu về xuất nhập khẩu.

Ngoài mảng đào tạo xuất nhập khẩu thực tế, XNK Lê Ánh cũng là đơn vị cung ứng dịch vụ xuất nhập khẩu - Logistics uy tín hiện nay. Chúng tôi rất mong có cơ hội hợp tác, làm việc với các doanh nghiệp có nhu cầu thuê dịch vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết: 0904 848 855/ 0966 199 878

>>>>> Bài viết tham khảo: Khóa học xuất nhập khẩu online cho người mới bắt đầu

Nếu bạn cần trang bị thêm nghiệp vụ xuất nhập khẩu – logistics, bạn có thể tham khảo thêm các khóa học xuất nhập khẩu logistics tại trung tâm XNK Lê Ánh.

Chúc bạn thành công!

5.0
(1 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
16/02/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký