Người Hướng Nội Làm Sales Logistics Giỏi Được Không?

Người hướng nội làm sales logistics giỏi được không là câu hỏi của rất nhiều người hướng nội có mong muốn làm nghề sales logistics. Nhiều bạn không tự tin vì nghĩ rằng sales là nghề dành cho cho người “hướng ngoại”, còn bản thân mình hướng nội sẽ có rất nhiều rào cản.

Điều này có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thực tế nghề sales logistics để trả lời cho câu hỏi này.

>>>> Xem thêm: Học Các Khóa Học Sales Logistics Có Thành Công Không???

1. Người Hướng Nội Hoàn Toàn Có Thể Làm Sales Logistics Giỏi

Hướng ngoại là những người hoạt bát, dễ gần, nhiều năng lượng, nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, khả năng bắt chuyện với người lạ (small talk) của nhóm hướng ngoại là rất tốt. Còn người hướng nội thì ngược lại.

Chắc hẳn mọi người vẫn nghĩ, sales giỏi phải là những người hướng ngoại.

Lướt trên các nền tảng mạng xã hội, sẽ không khó để gặp các ý kiến như:

ăn nói giỏi, hướng ngoại sale còn gặp nhiều khó khăn, hướng nội sợ hơi khó nghe”.

“Không năng động sales hơi khó

Vậy nhiều bạn tự cho mình là Introvert (hướng nội) thì có làm Sales Logistics được không? Chắc chắn là được, nếu bạn biết sử dụng thế mạnh của mình. Thực tế đã chứng minh điều đó.

người hướng nội làm sales logistics được không?
Người hướng nội làm sales logistics được không?

Một khảo sát trên 2.3 triệu sales của OMG cho thấy 62% top sales giỏi nhất trên thế giới là những người hướng nội, trong khi đó, 84% của nhóm sales tệ nhất thế giới là những người hướng ngoại.

Và đây là lí do:

Lắng nghe" - Thế mạnh vàng của người hướng nội

Người hướng nội ít nói nên có khả năng lắng nghe rất tốt. Vì vậy họ hiểu khách hàng

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà một người bán hàng có thể phát triển là khả năng lắng nghe - và đây là điểm mạnh tự nhiên của người hướng nội. Khác với người hướng ngoại, hướng nội thích nghe hơn là nói. Việc nghe giúp họ thấu hiểu khách hàng và suy nghĩ sâu hơn về các vấn đề hiện tại và "tương lai", từ đó đề xuất giải pháp chính xác cho khách hàng để giải quyết vấn đề tận gốc.

Sự cẩn thận, chỉn chu - điều không thể thiếu của người hướng nội

Với bản năng chuẩn bị kỹ càng, người hướng nội dành thời gian để nắm vững sản phẩm, công ty và thị trường. Mỗi cuộc gặp không chỉ là một cơ hội bán hàng mà còn là cơ hội để chứng tỏ sự hiểu biết sâu sắc về đối tác, về ngành, về dịch vụ sản phẩm khách hàng đang cung cấp. Từ đó 2 bên sẽ thấu hiểu và có nhiều điểm chạm phù hợp. Như vậy tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Xây dựng mối quan hệ chất lượng

Các mối quan hệ của người hướng nội thường không nhiều, nhưng đã quen thì vô cùng bền chặt.Người hướng nội coi trọng chất lượng hơn số lượng trong tất cả mọi thứ, kể cả mối quan hệ. Họ dành thời gian để tìm hiểu khách hàng và nuôi dưỡng mối quan hệ đó, biến mỗi giao dịch thành công trở thành một câu chuyện “tự nhiên”

Cũng chính vì vậy, người hướng nội hiểu khách hàng, vì vậy họ đặt câu hỏi rất tốt. Vì hiểu khách hàng, đặt đúng câu hỏi nên giải pháp đưa ra có chất lượng tốt hơn

Bình tĩnh, logic và Tư duy chiến Lược

Người hướng nội thường có khả năng bình tĩnh, kiểm soát tình hình, sâu chuỗi thông tin, từ đó đưa ra các chiến lược của mình để giải quyết vấn đề của khách hàng. Họ tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, tìm kiếm giải pháp không chỉ độc đáo mà còn hiệu quả.

Trên đây là số điểm mạnh điển hình của người hướng nội, từ đó giúp người hướng nội tìm ra công việc bán hàng phù hợp. Trên quan sát và dựa vào chính bản thân mình, người hướng nội phù hợp với các công việc bán hàng có hàm lượng "tư vấn" cao, giá trị đơn hàng lớn, các lĩnh vực công nghệ, giải pháp...

Người hướng nội làm sales logistics giỏi là thực tế và điều này đã cho thấy những định kiến về việc người hướng nội có làm sale logistics được không là sai lầm.

Tất nhiên, người hướng nội vẫn có một số điểm yếu cần khắc phục để có thể trở thành sales logistics giỏi.

2. Lời khuyên cho người hướng nội làm sales logistics.

Hãy tận dụng những điểm mạnh

Người hướng nội có điểm mạnh nhất định, vì vậy không cần thiết phải miễn cưỡng ép mình vào vỏ bọc của một người hướng ngoại để có thể làm sales giỏi. Thay vào đó hãy tận dụng những điểm mạnh để trở thành sales Logistics giỏi.

Khả năng bán hàng phụ thuộc vào mức độ hiệu quả của bạn trong việc kết nối với những người khác. Việc phát huy khả năng lắng nghe và quan sát sẽ có lợi cho việc xây dựng niềm tin cần thiết ở khách hàng và nhanh chóng chốt được giao dịch.

Môi trường làm việc đội nhóm tốt

Để sale logistics hướng nội có thể phát triển điểm mạnh, hạn chế điểm yếu, cần có một đội nhóm hỗ trợ lẫn nhau. Môi trường làm việc nhóm cũng giúp sale hướng nội có thể tự tin hơn khi giao tiếp và làm việc với khách hàng.

Phá bỏ định kiến, tập trung phát triển chuyên môn sales Logistics

Việc một người có thể làm sales và thành công với nghề này hay không vượt qua giới hạn về người hướng nội và người hướng ngoại rất nhiều. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác như kiến thức về sales logistics, kinh nghiệm, hay có cả những yếu tố bên ngoài như sản phẩm hay đối tượng khách hàng.

Người hướng nội ngại giao tiếp có thể gặp một chút khó khăn khi phải nói chuyện với khách hàng. Nhưng bù lại những thế mạnh nổi trội sẽ giúp họ cân bằng lại và biết cách vượt qua.

Một người có thể làm sale giỏi ở lĩnh vực này hơn là dấn thân vào lĩnh vực khác. Vì vậy, câu hỏi người hướng nội có làm sale được không sẽ trở nên không cần thiết nếu bạn có đam mê và nghiêm túc học hỏi về nghề này.

Người hướng nội làm sales logistics giỏi được không

Vậy đối với doanh nghiệp Logistics nên chọn sales hướng nội hay hướng ngoại?

Không ai sinh ra để làm sales mà đó là quá trình học tập và rèn luyện. Nếu bạn sinh ra là một người hướng nội, bạn có khả năng lắng nghe tốt, thì bạn vẫn phải học thêm hàng loạt kiến thức và kĩ năng khác, bao gồm cả việc giao tiếp thân thiện với khách hàng lạ.

Nếu bạn sinh ra là một người hướng ngoại với khả năng giao tiếp tốt thì hãy luyện tập việc lắng nghe và bạn sẽ thành công.

Như vậy, không có giới hạn rõ ràng giữa người hướng nội và hướng ngoại. Hãy là một người ambivert - hướng nội khi nghe và hướng ngoại khi nói. Thiếu chỗ nào cần rèn luyện, bù đắp chỗ đó.
Dù là người hướng nội hay người hướng ngoại cũng nên không ngừng học hỏi, rèn luyện từng ngày để làm sale logistics tốt hơn nữa.

Hãy vạch ra kế hoạch cho sale logistics, lộ trình học Sale logistics nếu bạn mới bước vào nghề hoặc đã làm một thời gian nhưng chưa có hiệu quả.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh với hơn 10 năm phát triển mảng đào tạo Xuất nhập khẩu & Logistics đã dành nhiều thời gian có thể xây dựng chương trình đào tạo khóa học Sales Logistics chuyên sâu.
Chúng tôi mong rằng khóa học này sẽ người bạn đồng hành giúp các bạn làm sales Logistics tự tin, vững bước theo nghề.
>>>> Tim hiểu thêm: Khóa học Sales Logistics chuyên sâu 

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Địa chỉ đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu tại TPHCM & Hà Nộikhóa học logistics cơ bản - chuyên sâu, khóa học khai báo hải quan chuyên sâu, khóa học mua hàng quốc tếkhóa học sale xuất khẩu chuyên sâu... và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu onlineoffline0904.84.8855

Ngoài các khóa học xuất nhập khẩu - logistics chất lượng thì trung tâm Lê Ánh còn cung cấp các khóa học kế toán online - offline, khóa học hành chính nhân sự chuyên nghiệp chất lượng tốt nhất hiện nay.

Thực hiện bởi: XUẤT NHẬP KHẨU LÊ ÁNH - TRUNG TÂM ĐÀO TẠO XUẤT NHẬP KHẨU THỰC TẾ SỐ 1 VIỆT NAM

0.0
(0 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  0%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký