Quy Trình Giao Nhận Hàng Hóa Việt Lào

Quy trình giao nhận hàng hóa Việt Lào - Hiện nay, Lào đang là một trong những thị trường rất tiềm năng cho các loại hàng hóa xuất - nhập khẩu của Việt Nam.

Tuy nhiên, các vấn đề như: thủ tục hải quan, phân luồng hàng, cách gửi hàng - vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Lào, chi phí vận chuyển... luôn khiến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu “nhức đầu”.

>>>>> Bài viết tham khảo: Học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất

Để nắm rõ hơn về quá trình này, Xuất nhập khẩu Lê Ánh sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về quy trình giao nhận hàng hóa Việt Lào.

Quy trình giao nhận hàng hóa Việt Lào

Trước khi thực hiện Quy trình giao nhận hàng hóa Việt Lào, bạn cần hiểu về cách thức thực hiện gửi hàng từ Việt Nam sang Lào.

a.Cách gửi hàng từ Việt Nam sang Lào

Đường biên giới Việt Lào có chiều dài 2067 km đất liền, kéo dài từ tỉnh Lai Châu đến Kon Tum với 31 cặp cửa khẩu trong đó có 7 cặp cửa khẩu quốc tế, 8 cặp cửa khẩu chính và 16 cặp cửa khẩu phụ. Đây là con đường vận chuyển container đi Lào chính của hai quốc gia.

Để phục vụ nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa Việt - Lào diễn ra thuận lợi, hiện nay đã có rất nhiều đơn vị forwarder cung cấp các dịch vụ vận tải Việt Lào tại các cửa khẩu trên toàn quốc. Với hình thức vận chuyển container đi lào bằng container tại các cửa khẩu Việt - Lào

Quy trình thực hiện vận chuyển Việt Lào được thực hiện theo 2 quy trình:

+ Nhập hàng đi Lào về Kho (Việt Nam)

+ Xuất hàng từ Kho (Việt Nam) sang Lào.

giao-nhan-hang-hoa-viet-lao-1

b.Quy trình giao nhận hàng hóa Việt Lào

Bước 1: Tiếp nhận thông tin và báo giá bảng giá vận chuyển đi Lào cho khách hàng

Liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Việt Lào uy tín, cung cấp thông tin hàng hóa để được hỗ trợ về các danh mục, chứng từ, .. và chi phí vận chuyển trọn gói cho chuyến hàng vận chuyển Việt Lào.

Bước 2: Tư vấn đóng gói, lựa chọn phương thức vận chuyển

Sau khi tiếp nhận thông tin và phương thức vận chuyển hàng hóa của, nhân viên hỗ trợ tại công ty vận tải Việt Lào sẽ hỗ trợ tự vấn chi tiết về cách đóng gói hàng hóa theo quy định vận chuyển để đảm bảo rằng hàng hóa không bị bóp méo hay hư hỏng trong suốt quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, đơn vị sẽ được tư vấn các phương thức vận chuyển phù hợp, hiệu quả đồng thời tối ưu chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Bước 3: Tiến hành vận chuyển hàng hóa sang Lào

Sau khi đóng gói, lựa chọn phương thức vận chuyển và hoàn thiện các thủ tục cần thiết (xác nhận đơn hàng, khai báo hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…), nhân viên công ty sẽ tới tận kho của khách hàng để lấy hàng. Sau đó vận chuyển đến cửa khẩu để làm thủ tục hải quan cần thiết và giao hàng tận nơi. Đảm bảo rằng biên bản giao hàng hóa sẽ được ký nhận đầy đủ.

Bước 4: Chốt công nợ, hoàn thiện hồ sơ và thanh toán.

Mong rằng bài viết hướng dẫn về Quy trình giao nhận hàng hóa Việt Lào sẽ hữu ích với bạn. Bài viết được biên soạn bời Xuất nhập khẩu Lê Ánh - Lacco - chuyên gia trong lĩnh vực xuất nhập khẩu-logistics.

Xuất nhập khẩu Lê Ánh – Nơi đào tạo xuất nhập khẩu thực tế số 1 Việt Nam. Chúng tôi đã tổ chức thành công các khóa học xuất nhập khẩu, và hỗ trợ việc làm cho hàng nghìn học viên, mang đến cơ hội làm việc trong ngành logistics và xuất nhập khẩu đến với đông đảo học viên trên cả nước

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về các khóa học xuất nhập khẩu: 0904848855/0966199878

>>>>> Tham khảo thêm:

 🔴🔵 Kích Thước Container

 🔴🔵 Các Loại PHỤ PHÍ Trong Vận Tải Đường Hàng Không

 🔴🔵 Phí AFS là gì?

 🔴🔵 Hãng Tàu Yang Ming

 🔴🔵 Dịch vụ hậu cần ngược (Logistics ngược, Logistics thu hồi)

5.0
(4 lượt đánh giá) Viết đánh giá
 • 5
  100%
 • 4
  0%
 • 3
  0%
 • 2
  0%
 • 1
  0%
08/03/2023

16/09/2023

07/10/2023

30/06/2023

Popup Image
Bình luận

Gửi

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Đăng ký khóa học ngay hôm nay để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Hotline: 0904.84.8855

ho-c-phi-trung-ta-m-le-a-nh.jpeg
Đăng ký